0909 335 467

Thoát vị đĩa đệm bả vai có nguy hiểm hay không?

vai bị đau có thể bạn đã bị thoát vị đĩa đệm

Nhắc đến thoát vị đĩa đệm, người ta thường nghĩ ngay đến sự đau mỏi, tê nhức ở vị trí cột sống lưng, cổ là chính. Vậy thì, với thoát vị đĩa đệm bả vai, triệu chứng bệnh lý này có nguy hiểm như ở lưng, cổ hay không, và có thể điều trị tương tự hay không. Hãy cùng Thanh Long Đường tìm hiểu ngay về vấn đề này để có cách khắc phục kịp thời hạn chế tình trạng nặng nề thêm.

Thoát vị đĩa đệm bả vai là gì?

thoát vị đĩa đệm bả vai
Loại thoát vị này không giống với thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hay cổ mà chúng lại biểu hiện ở bả vai là chính. Lúc này, người bệnh thường có cảm giác nhức mỏi, tê bì ở vùng vai gáy, bả vai và thường kèm theo các cơn tê cánh tay, tê đầu ngón tay. Một số trường hợp, vì phát hiện bệnh quá muộn mà gây ra nhiều biến chứng khó lường, cánh tay khó cử động, ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt thường hay cũng như trong công việc.
Cũng giống như thoát vị ở cổ, lưng thì ở vị trí bả vai nếu không chữa trị kịp thời cũng có thể dẫn đến tình trạng bị yếu cơ, thậm chí là liệt cơ. Vì thế, nếu gặp phải những biểu hiện như vừa kể trên, tốt nhất người bệnh nên ngay kịp thời thì có thể ảnh hưởng đến việc vận động về sau này.
Thực chất, thoát vị đĩa đệm bả vai là một biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm ở cổ, người bệnh thường gặp phải các cơn đau ở vị trí cổ, giữa gáy đồng thời một vài trường hợp còn biểu hiện ở hai bả vai. Những người bị thoát vị đĩa đệm bả vai thường mắc phải một số các thói quen xấu như sau:

  • Ngồi một chỗ, ít vận động, tư thế ngồi sai cách, cúi đầu về phía trước quá nhiều
  • Ngồi liên tục trước máy tính nhiều giờ
  • Ăn uống thiếu canxi
  • Không có thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Thời điểm dễ nhận thấy các triệu chứng thoát vị đĩa đệm nhất thường là sau khi khuân vác nặng nhọc hoặc thời tiết trở trời. Nếu bệnh nhân chủ quan, chỉ sử dụng thuốc giảm đau thì chúng chỉ có tác dụng tức thời, không trị được gốc rễ bệnh, càng nguy hiểm về lâu về dài.

Khi bị thoát vị đĩa đệm bả vai, người bệnh cần làm gì?

bị đau vai hãy coi chừng
Bị đau ở bả vai có mối quan hệ trực tiếp với thoát vị đĩa đệm ở cổ, vì thế người bệnh cần phải hiểu rằng, điều đó cực kỳ nguy hiểm. Một vài trường hợp, do biến chứng nặng nề mà không kịp điều trị, người bệnh có thể bị ù tai, giảm thính lực, chóng mặt, cảm giác hai vả vai lúc nào cũng nặng nề, vùng cổ bị cứng lại, không thể cử động.
Việc chữa thoát vị đĩa đệm dứt điểm không hề đơn giản, cần có thời gian lâu dài chứ không phải chỉ uống thuốc ngày một ngày hai là khỏi. Song, để giảm bớt các cơn đau nhức ở cổ, bả vai thì người bệnh có thể áp dụng một số các phương pháp như uống thuốc giảm đau, mát xa bằng rượu hoặc chườm nóng mỗi ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc giảm đau chỉ có tác dụng giảm đau, thế nên sử dụng quá nhiều tất nhiên không tốt.
Nếu áp dụng cách chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y không có nhiều hiệu quả, người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện điều trị ngoại khoa, tức là sử dụng sóng cao tần, tiểu phẫu hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, chắc chắn về lâu dài có thể xảy ra biến chứng nguy hiểm,

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI