0909 335 467

Thoát vị c5,c6,c7 nguy hiểm cho người bệnh

thoat vi đĩa đệm c5,c6,c7

Thoát vị địa đệm cột sống cổ là một căn bệnh khá phổ biến ở người trưởng thành, ở độ tuổi 30-45. Khi nhận thấy các triệu chứng thoát vị đĩa đệm, bạn thường đến các phòng khám và nhận được câu trả lời rằng mình bị thoát vị đĩa đệm cột sống c5 c6.
Vậy, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c5 c6 là gì? Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c5 c6 có gây nguy hiểm không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ở bác sĩ Phan Thanh Long- phòng khám Thanh Long Đường, chuyên điều trị các bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống cổ.

vì sao mắc bệnh thoát vị đĩa đệm c5 c6 c7
vì sao mắc bệnh thoát vị đĩa đệm c5 c6 c7

Thoát vị đĩa đệm cột sống c5 c6 là gì?

Là một dạng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, hiểu một cách nôm na chính là xuất hiện các đơn đau ở vị trí 5, 6 của các đốt sống cổ (đốt sống cổ gồm có 7 đốt), là tình trạng đĩa đệm tại vị trí c5 c6 c7 thoát vị ra khỏi cột sống chèn ép vào rễ thần kinh hoặc tủy sống cổ. Hậu quả của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c5 c6 là gây ra các cơn đâu âm ỉ, dai dẳng ở vùng cổ, đôi khi lan rộng đến 2 bải vai, thậm chí là gây tê liệt cả 2 tay.
Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c5 c6 là một biểu hiện khá phổ biến ở người bệnh, là vị trí dễ xuất hiện tình trạng đĩa đệm thoát ra khỏi cột sống, chèn vào các ống sống hoặc các rễ thần kinh sống. Đồng thời, triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống c5 c6 chiếm tỉ lệ khá lớn, xuất hiện ở tầng thấp ( cùng với c6 c7) chiếm khoảng 80%.

nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống c5 c6 c7
nguyên nhân thoát vị đĩa đệm c5 c6 c7

Việc chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c5, c6, c7 có khó không?

Đây là một căn bệnh cực kỳ nguyên hiểm, nếu không kịp thời chữa trị thì rất dễ dấn đến các di chứng nặng nề cho người bệnh. Để bệnh không tái phát, phục hồi các chức năng của cột sống cổ, giảm lùi các cơn đau cho người bệnh thì việc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là điều tiên quyết.
Hầu hết các ca bệnh đều được chẩn đoán nên chữa trị bằng phương pháp nội khoa, kết hợp uống thuốc giảm đau-kháng viêm, kéo cổ cột sống cùng với vật lý trị liệu. Ở một số các trường hợp bệnh nhân  không phù hợp với điều trị nội khoa, bị teo cơ thì cần phải phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c5 c6 c7 để đẩy lùi các cơn đau.

thoát vị đĩa đệm c5 c6 c7
thoát vị đĩa đệm c5 c6 c7
Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật khá đắt đỏ, nếu gặp bất cứ một sai sót nào có thể dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng, chính vì thế  bệnh nhân có thể thay thế bằng các bài thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng Đông y để đạt hiệu quả tốt nhất, giúp hạn chế các rủi ro cũng như đem lại sự an toàn tuyệt đối bởi các thảo dược quý hiếm từ thiên nhiên.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI