0909 335 467

Thoát vị đĩa đệm chèn lên dây thần kinh

Thoát vị đĩa đệm là một chứng bệnh khi đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí giữa 2 đốt sống, chèn ép lên các dây thần kinh, khiến bệnh nhân có cảm giác khó chịu, đau nhức, tê vùng cột sống và bệnh thường đi kèm với chứng đau lưng, đau cổ hoặc đau gáy. Vậy biểu hiện, nguyên nhân và cách điều trị thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh là gì? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Thanh Long Đường

Tìm hiểu hiện tượng thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh

điều trị thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh
điều trị thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh
Khi bị chứng bệnh này, người bệnh thường có các triệu chứng thoát vị đĩa đệm như đau nhức kèm theo tê buốt, có thể xảy ra bất chợt và biến mất nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu để bệnh tái phát nhiều lần sẽ trở thành mãn tính và khó chữa. Do đó, bệnh nhân cần ý thức được các biểu hiện để có cách điều trị ngay từ khi mới xuất hiện:
– Cảm thấy đau nhức, tê buốt vùng cột sống bị thoát vị
– Khi ngồi hay đứng lâu quá sẽ bị đau mạnh, cơ đau có thể lan từ thắt lưng xuống chân hoặc cổ xuống cánh tay
– Cơ thể mệt mỏi, tinh thần chán nản, cơ yếu, không kiểm soát được hành động, mất sức lao động.
thoat vi chen day than kinh
thoat vi chen day than kinh

Nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh

Dây thần kinh là một cơ quan có thể co giãn và chịu lực ở một mức độ vừa phải, nếu có bất kỳ tác nhân nào tác động lên đó một áp lực quá lớn đều có thể gây tổn thương, ảnh hưởng xấu đến các dây thần kinh ở khu vực đó. Trong đó, có một số nguyên nhân điển hình gây thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh bao gồm:
– Tăng cân: Việc tăng cân quá mức khiến trọng lượng cơ thể tăng lên tác động lên các dây thần kinh và hệ xương khớp gây đau lưng cột sống. Khi cột sống chịu quá nhiều áp lực để giữ cân bằng cho cơ thể trong một thời gian dài sẽ gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm. Khi thoát vị đĩa đệm các rễ thần kinh ở vùng lưng bị chèn ép sẽ gây ra đau dây thần kinh tọa, đau thắt lưng…
– Mang thai:  Cũng tương tự như tăng cân, mang bầu cũng khiến trọng lượng cơ thể ngày một tăng lên khi thai nhi ngày càng lớn, bụng mẹ càng to và thường chúi về phía trước làm gây áp lực cho cột sống, dây thần kinh bị chèn ép và thường gây ra hiện tượng đau lưng khi mang thai.
Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân như bắt chéo chân, ngồi sai tư thế, tựa người bằng khuỷu tay… cũng có thể là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm thắt lưng khiến cho người bệnh bị đau đớn do thần kinh bị chèn ép.

điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm dây thần kinh
điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm dây thần kinh

Phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh

Mặc dù, không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm và ban đầu, bệnh chỉ có các biểu hiện tê nhức nhưng nếu không điều trị kịp thời và phù hợp có thể dẫn đến teo cơ và liệt suốt đời. Do đó, để điều trị hiệu quả và nhanh chóng, khi điều trị bệnh nhân cần xác định được nguyên nhân gây bệnh cũng như vị trí bệnh phát tác để có thể lựa chọn cho mình phương pháp điều trị kịp thời, phù hợp.
Nêu như bạn hoặc người thân đang mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tham khảo phương pháp điều trị tại đây đảm bảo an toàn hiệu quả cao

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI