0909 335 467

Thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi hoàn toàn không?

thoat-vi-dia-dem-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-nhat

Xin chào các bác sĩ của phòng khám y học cổ truyền Thanh Long Đường, Dì của em năm nay 35 tuổi là một công nhân dệt may. Do phải ngồi làm việc trong thời gian dài nên khoản 3 tháng nay Dì em có triệu chứng bị đau lưng. Ban đầu Dì ấy nghỉ rằng mình chỉ bị đau lưng thông thường và có ra hiệu thuốc để mua thuốc uống thì khỏi nên không đến các cơ sở y tế để khám. Khoản thời gian gần đây thì các cơn đau xuất hiện với tầng suất nhiều hơn và đau hơn rất nhiều. Dì em đi khám ở bệnh viện chuyên khoa xương khớp thì được các bác sĩ chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm độ 2. Bác sĩ có cho dì em thuốc uống để giảm đau và chỉ định các bài tập vật lý trị liệu trong 1 tuần sau đó đi tái khám. Vậy các bác sĩ phòng khám Đông y Thanh Long Đường cho em hỏi là khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi hoàn toàn hay không ? Có nguy hiểm gì không ? Xin nhờ các bác sĩ giải đáp giúp ạ. Em xin cám ơn!

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi hoàn toàn được hay không ?

thoat-vi-dia-dem-that-lung-co-chua-khoi-hoan-toan
Chào bạn ! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi cho phòng khám Đông y Thanh Long Đường của chúng tôi. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh về cột sống lưng rất phức tạp cần có thời gian điều trị lâu dài. Mặc dù căn bệnh này có thể chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạng như:

  1. Cách chữa bệnh

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là bước rất quan trọng trong việc điều trị bệnh. Nếu lựa chọn đúng cách chữa bệnh thì sẽ cải thiện được tình trạng bệnh theo hướng khả quan, hạng chế tối đa các biến chứng nguy hiểm của bệnh và khả năng phục hồi hoàn toàn của người bệnh rất cao.
Trong các phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiện nay được nhiều người chọn lựa sử dụng có thể kể đến như: phẩu thuật nội soi, sử dụng các loại thuốc Tây y kết hợp với các phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền để cải thiện tình trạng bệnh. Để có thể xác định chính xác phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm, mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất thì bác sĩ và bệnh nhân phải kết hợp với nhau để tìm ra cách chữa bệnh tốt nhất để chữa khỏi căn bệnh này hoàn toàn.
bien-phap-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-that-lung

  1. Dựa vào giai đoạn bệnh thoát vị đĩa đệm và tình trạng sức khỏe

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có 4 giai đoạn phát triển. Cho nên, việc xác định chính xác giai đoạn thoát vị đĩa đệm của bệnh nhân để đưa ra hướng điều trị bệnh thích hợp có vai trò rất quan trọng trong điều trị bệnh. Giai đoạn đầu của bệnh là giai đoạn nhẹ nhất nếu phát hiện và điều trị sớm thì tỉ lể chữa khỏi bệnh rất cao, ít có khả năng tái phát. Giai đoạn thoát vị độ 2 sẽ khó điều trị hơn, tuy nhiên vẫn có thể chữa khỏi bệnh. Ở các giai đoạn 3 và 4 thì đây là 2 giai đoạn cuối của bệnh tỉ lệ điều trị bệnh khỏi hẳn hoàn toàn là rất thấp và có nguy cơ tái phát sau điều trị khá cao. Ngoài ra nó còn tiềm ẩn một số rủi ro và biến chứng sau điều trị ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh.

  1. Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, vận động và nghỉ ngơi sau điều trị

Sau quá trình chữa bệnh thoát vị đĩa đệm thì chế độ dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi của bệnh nhân cũng cần phân bổ hợp lý bởi nó cũng có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nếu sau quá trình điều trị, người bệnh không phân bố công việc, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý thì sẽ có ảnh hưởng không tốt lên cột sống thì nhiều khả năng bênh sẽ tái phát trở lại.
Tổng kết lại thì bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hoặc lưng hoàn toàn có thể chữa khỏi. Nhưng khả năng chữa dứt điểm căn bệnh này và không tái đi tái lại thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn hãy tìm hiểu thêm về tình trạng bệnh của Dì bạn để tìm cách chữa bệnh phù hợp nhất. Chúc Dì bạn mau bình phục.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI