0909 335 467

Vì sao bị thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ

nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở cổ

Trước  sự ảnh hưởng của vấn đề tuổi tác cũng như một số thói quen trong sinh hoạt, làm việc và chế độ nghỉ ngơi không hợp lý có thể khiến con người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Mặc dù, không phải là một căn bệnh phổ biến nhưng căn bệnh này thường có mức độ nguy hiểm hơn so với thoát vị đĩa đệm thắt lưng. Vì vậy, lựa chọn cho mình lối sống nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý và cách chữa bệnh phù hợp là điều quan trọng nhất để bệnh nhân thoát khỏi những cơ đau do căn bệnh này gây ra.

điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở cổ
điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở cổ

Những kiến thức về bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Nguyên nhân gây bệnh

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là căn bệnh có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn nhưng xảy ra phổ biến nhất ở độ tuổi trung niên và người già do một số nguyên nhân chủ yếu sau đây:
– Do chịu áp lực quá lớn cùng một lúc khiến cho một đốt xương sống hoặc cộ sống bị phá vỡ hoặc một đĩa đệm bị vỡ và lệch ra khỏi vị trí
– Do làm việc văn phòng hay ngồi một chỗ sử dụng máy tính liên tục trong thời gian lâu mà không đổi tư thế gây hại cho cột sống cổ
– Ít tập thể dục, lười vận động.
Xem chi tiết về triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm là như thế nào ?

Biểu hiện bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Như đã nói trên, so với thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng thì căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống c không phổ biến nhưng lại có thể gây nhiều nguy hiểm cho bệnh nhân với những biểu hiện khác nhau tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Biểu hiện điển hình của bệnh được chia thành hai nhóm, bao gồm:

vì sao mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
vì sao mắc bệnh thoát vị ở cổ
– Nhóm bệnh lý rễ gây chèn ép và tổn thương vùng ngoại biên: Khiến bệnh nhân có cảm giác đau và tê, ban đầu cơn đau từ cổ gáy rồi lan xuống vai, tay, làm cho bệnh nhân bị đau khi đưa tay ra sau hay khi đưa tay lên cao. Sau đó, còn có thể lan sang vùng da đầu gây đau nhức, mỏi, mơ hồ và đau tăng hoặc giảm ở một tư thế cụ thể. Một số người có thể còn có biểu hiện đau ở thành ngực hoặc vùng cột sống giữa hai bả vai.
Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường là một trong những câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc  tìm đến Thanh Long Đường của chúng tôi. Nhưng bạn nên đọc hết bài sau để biết thêm về thoát vị đĩa đệm vùng cổ ? Và những biểu hiện để biết thêm.
Bệnh nhân còn thường có triệu chứng tê ở cẳng tay, bàn tay và các ngón, đau tê hơn khi làm việc nhiều hay lái xe máy. Ngón tay tê bệnh nhân có cảm giác lạ khi cầm nắm đồ vật, cũng có kiểu tê khác như tê bì, tê châm chích, raand rần hoặc đau cháy khiến bệnh nhân không thể dùng tay chạm vào đồ vật, nếu chạm vào sẽ giống như bị lửa đốt.
điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở cổ
điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở cổ
– Nhóm bệnh lý tủy gây chèn ép và tổn thương ở khu vực trung ương gây tê và yếu liệt: Trong giai đoạn này, bệnh nhân thường bị tê vùng thân mình, bắt đầu từ vùng bụng trước rồi đến tay và chân. Lúc này, bệnh nhân thường có biểu hiên dễ bị ngã hay rớt dép ra khỏi chân khi đi lại. Nếu bị nặng hơn, các thớ cơ rung lên mỗi khi đụng vào hay cố gắng làm việc, sau đó đi lại khó khăn, tay không còn hoạt động bình thường, tiểu khó, hay bị táo bón và thường cảm thấy thiếu hơi hay khó thở. Hầu hết bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ khi lên xuống cầu thang, leo bậc thang, đạp xe hay vận động nhiều thường cảm thấy mệt mỏi, tay chân rã rời, dễ bị vấp ngã, không điều khiển được hai chân…
Lúc này, bệnh nhân cần liên hệ ngay với bác sĩ để thăm khám kịp thời để hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra và có phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ đúng đắn, phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI