0909 335 467

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và nguyên nhân gây bệnh

thoat-vi-dia-dem-cot-song-va-nguyen-nhan-gay-benh

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một căn bệnh thường gặp trong cuộc sống ngày nay. Bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra có nhiều nguyên nhân gây ra như do thói quen sinh hoạt, các họt động vận động không đúng cách hợc có thể do một số những chấn thương trước đó, khi gặp những sang chấn mới sẽ gây ra tình rạng thoát vị đĩa đệm. Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể khiến cho người bệnh gặp khó khăn và nguy hiểm đếm sức khỏe, nếu tình trạng bệnh nặng có thể khiến người bệnh bị liệt. Ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh

Những nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng ở người bệnh

nguyen-nhan-thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung
Bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng có nhiều nguyên nhân gây nên, tuy nhiên có một số nguyên nhân chính và trực tiếp gây ra tình trạng này như:
Do sự lão hóa của đĩa đệm do tuổi tác và thời gian: Tuổi tác và thời gian làm cho các đĩa đệm của mỗi người yếu dần và dẫn đến  trạng bị tổn thương.
Do bị chấn thương: Các hoạt động thường ngày như lao động hoạt động mạnh có thể gây ra những chấn thương cho cộ sống thắt lưng như các hoạt động đứng, ngồi và bê vác các vật nặng sai tư thế là nguyên nhân chính gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm.
Do các cắn bệnh liên quan đến cột sống như thoái hóa cột sống, gai cột sống hay gù, vẹo cột sống cũng là những nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm cho người bệnh cùng nhiều nguyên nhân khác. Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị tổn thương, rách. Khi  đó nhân nhầy đĩa đệm tràn ra bên ngoài và gây chèn ép các dây thần kinh cột sống. Điều này gây nên các cơn đau nhức cho người bệnh.

Những biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

bieu-hien-thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung
Bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra cho người bệnh những cơn đau nhức tại vùng thắt lưng đĩa đệm bị thoát vị. Các cơn đau này có thể lan rộng xuống hông, chân, bàn chân khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn. Các cơn dau nhức này sẽ kéo dài và kiên tục. tình trạng đau nhức cũng tăng dần theo thời gian khiến cho sức khỏe của người bệnh cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra tình trạng đau thần kinh liên sườn. Tình trạng đau khi nằm nghiêng, ho và đi đại tiện. Người bệnh sẽ cảm thấy đau tê và có thể mất cảm giác từng vùng như mông, chân hay bàn chân. Nếu tình trạng của bệnh trở nặng hơn có thể  khiến cho bệnh nhân bị liệt.

Điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, ngay khi có các triệu chứng đau nhức, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa bệnh một cách chi tiết và hiệu quả nhất. Nên tránh những hoạt động mạnh ảnh hưởng đến cột sống. Bổ sung chất dinh dưỡng và có chế độ tập luyện thể thao nhẹ nhàng, đúng cách theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI