0909 335 467

Có nên đi bộ ,xe đạp và bơi lội khi bị thoát vị

đi bộ chữa thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ ?

Đi bộ là một bài tập giúp cơ khớp, đốt sống thư giãn, dẻo dai hơn. Tuy nhiên, với người bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không, bởi điều này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sự điều trị thoát vị đĩa đệm của bệnh nhận không.
Câu trả lời là có, người bị thoát vị đĩa đệm có thể kết hợp đi bộ để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất. Đồng thời, đi bộ là hoạt động giúp cơ thể giải phóng năng lượng, giúp đĩa đệm quay trở lại vị trí ban đầu.
Tuy nhiên, đi bộ cũng cần phải đúng cách, việc đi bộ sai cách có thể khiến phản tác dụng, thậm chí khiến các đốt sống cổ, đốt sống lưng phải hoạt động nhiều hơn, bị tổn thương nặng hơn.

có chữa bệnh thoát vị bằng bơi lội
có chữa bệnh thoát vị bằng bơi lội

Vậy, thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ và đi như thế nào là tốt cho người bệnh ?

Các chuyên gia cho rằng, người bệnh cần bỏ ra 20-30 phút mỗi ngày để đi bộ, điều này sẽ rất tốt cho việc điều trị và phòng tránh thoát vị đĩa đệm tái phát.
Để đi bộ đúng cách, các bạn cần lưu ý một số các nguyên tắc như sau, bởi không phải đi bộ như thế nào cũng được.

  • Luôn giữ cho lưng thẳng: Nên nhớ để lưng luôn thẳng đứng, thoái mái một chút, không chúi về phía trước cũng như ngả ra phía sau.
  • Đi bộ một cách tự do: Thả lỏng cơ thể, khoảng cách bước chân ổn định, nhớ thả gót chân rồi tới cả bạn chân khi tiếp xúc.
  • Chọn đường đi bằng phẳng, không đi ở khu vực gập ghềnh dễ gây sốc.
  • Không nên giữ đồ hoặc dẫn theo trẻ em: hãy giữ cho cơ thể thoải mái đến mức tối đa, hai tay buông lỏng, thả theo nhịp. Nếu tay bạn phải mang vác đồ đạc, trẻ nhỏ sẽ khiến phân tâm, từ đó hiệu quả cũng không cao.

Với những gì đã giải thích ở trên thì chắc hẳn các bạn đã biết và hiểu được được rằng khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ ? Và đi như thế nào cho đúng cách rồi phải không.

Ngoài đi bộ, bài tập nào cần cho người bị thoát vị đĩa đệm?

Thoát vị đĩa đệm có nên đạp xe không?

đạp xe chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
đạp xe chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Đi bộ không phải là bài tập điều trị thoát vị đĩa đệm duy nhất, một số các phương pháp như gập lò xo, co giãn chân hay uốn cong lưng cũng giúp phục hồi đĩa đệm hiệu quả. Ngoài ra, có 2 bài tập đem lại kết quả rất là tốt chính là đạp xe và đi bơi. Một số người thắc mắc rằng, thoát vị đĩa đệm có nên đi xe đạp hay không, hay đi bơi có giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hay không.
Theo nghiên cứu, đạp xe là một bài tập thể dục giúp bảo vệ cột sống, giảm áp lực lên cột sống lưng, từ đó giảm rõ rệt các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm, hỗ trợ điều trị tốt hơn.

Đi bơi giúp giảm đau, rèn luyện cơ khớp

Trong khi đó, người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, đau lưng, thoái hóa cột sống nên đều đặn thực hiện một số các điệu bơi đon giản vừa thư giản tinh thần lại có tác dụng chữa trị cực nhanh. Đi bơi chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào?

thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ
đi bộ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
  • Giảm áp lực chèn ép trên các đĩa đệm.
  • Giúp xương khớp dẻo dai, cơ thể khỏe mạnh.
  • Giảm các triệu chứng viêm cơ, đau lưng,vùng vai gáy, và thoát vị đĩa đệm bả vai.

Việc kết hợp các bài tâp đơn giản như đi bộ, đạp xe hoặc bơi lội trong quá trình chữa thoát vị đĩa đệm sẽ gia tăng hiệu quả nhanh chóng, lâu dài hơn. Một số các trường hợp bị nhẹ, chỉ cần áp dụng các phương pháp luyện tập như thế này với chế độ ăn uống thoát vị đĩa đệm, nghỉ ngơi khoa học sẽ giúp bạn giảm hẳn các cơn đâu, không gây tái phát, đem lại cuộc sống thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI