0909 335 467

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và cách chữa trị hiệu quả tại nhà.

thoát vị đĩa đệm và cách chữa trị hiệu quả tại nhà

Điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ngay tại nhà và mang lại hiệu quả cao là điều mà tất cả các bệnh nhân đều mong muốn. khi áp đụng những phương pháp đơn giản sau đây, bệnh nhân có thể tự điều trị ngay tại gia đình mà không cần phải đến bệnh viện, điều này giưp tiện lợi cho bệnh nhân về cả vật chất lẫn tinh thần. Vậy có những phương pháp nào có thể giải quyết căn bệnh này cho bệnh gì nhân, cùng nhau tìm hiểu ngay dưới đây.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là gì?

các giai đoạn phát triển bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là một căn bệnh thường gặp và để lại biến chứng rất nguy hiểm cho người bệnh. Có nhiều loại thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ khác nhau do nhiều nguyên nhân mà được phân loại thành: Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cạnh trung tâm. Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bên ngoài, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ mềm và thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cứng.

Những triệu chứng khi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

Thoát vị địa đệm đốt sống cổ thường diễn ra một cách rất từ từ, với biểu hiện đau mỏi và hạn chế vận động cột sống cổ, đau sau khi ngủ dậy và khi vận động, hoạt động với một số động tác sẽ đỡ đau. Những trường hợp này, bệnh thường diễn biến theo từng đợt. tuy nhiên có đến khoảng 15% bệnh khởi phát một cánh đột ngột sau khi cúi hoặc ưỡn cột sống cổ qua mức.
Triệu chứng đầu tiên của bệnh là đau. Đau xuất hiện ở vùng cổ hoặc vùng vai gáy, đau rát, đau nông ở ở vùng cổ do rễ thần kinh chi phối hoặc đau cơ vùng vai gáy. Hiện tượng đau tăng lên khi vận động mạnh cột sống cổ.

Những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bệnh nhân có thể áp dụng ở nhà.

phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả
Mẹo điều trị thoát vị đĩa đệm: Nếu bạn có một cuộc sống bận rộn với gia đình, công việc mà còn phải sống chung với căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thì lời khuyên dành cho bạn là  nên giảm bớt các hoạt động  như dọn dẹp nhà cửa hay lái xe lại. trong khi bạn ngồi nghỉ ngơi thì nhớ hãy tìm một vị trí thoải mái nhất cho mình. Có thể đặt lên cổ một chiếc khăn cuộn hay một chiếc gối kê dưới gáy sẽ giúp cổ được giữ trung lập và có cảm giac thư giản hơn.
Tuy nhiên bạn không nên nằm bất động chỗ quá lâu trong khoảng 1, 2 ngày.Điều này có thể gây hại hơn cho căn bệnh của bạn vì nó làm cho các cơ ở cổ bị cứng, các cơn đau sẽ tăng lên trong thời gian dài.

Điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng nhiệt.

Đối vơi phương pháp nhiệt, nhiều bệnh nhân không biêt phải sử dụng phương pháp giảm đau bằng nhiệt hay lạnh để đạt được hiệu quả. Khuyến cáo chung trong vòng 24 đến 48h đầu tiên sau khi bị thương để giảm sưng và sau đó dùng nhiệt để giãn cơ bắp và cải thiện độ cứng của cơ. Nhưng với thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thì phương pháp giúp thâm nhập khá sâu để giảm viêm nên bệnh nhân có thể sử dụng bất cứ cách nào mà mình cảm thấy tốt nhất. Tuy nhiên có một điều nên luu ý là dù bạn có dùng phương pháp nào thì cũng chỉ nên giữ nó trong vòng khoảng 20 phút tại một điểm và tối da là 40 phút. Để tránh hiện tượng bỏng nhiệt,bạn nên quấn các nguồn nhiệt vào một chiếc khăn, tránh đặt trực tiếp lên da gây hiên tượng bỏng da.

Phương pháp kéo giãn cơ.

cách điệu trị thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền
Một khi bạn đã cảm thấy bệnh tình của mình đã tốt hơn, bá sĩ sẽ cho pháp bạn thực hiện những động tác  thực hành đơn giản, các bài  tập kéo để giảm đau cổ và cải thện tính linh hoạt.
Phương pháp này thực hiện tốt nhất sau khi làm nóng cơ bắp bằng cách tắm nước ấm, bồn tắm hoặc sử dụng khăn ấm đẻ chườm.

Phương pháp di chuyển:

Các nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục là một cách hiệu quả để điều trị đau vùng cổ do thoát vị ddiac đệm gây ra. Ba mươi phút tập thể dục, erobic mỗi ngày có thể cải thiện lượng máu, nuôi dưỡng cột sống để giữ cho nó luôn được khỏe mạnh. Tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và để xác định môn thể thao phù hợp giúp người bệnh vận động tốt nhất.

Thay đổi tư thế ngồi.

Các tư thế xấu là nguyên nhân lớn làm cho cổ bạn bị đau. Hãy suy nghĩ về tư thế ngồi, lao động của mình khi đứng ngồi, nâng vật nặng. Luôn luôn phải giữ cho đầu và cổ phải thẳng.
Tuy nhiên, tin tốt cho các bệnh nhân là không phải ai bị thoát vị đĩa đệm đều phải phẫu thuật. Bằng cách áp dụng một số phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm trên và kết hợp với nhau để  mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI