0909 335 467

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ ?

 I. THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG THẮT LƯNG LÀ GÌ ?

Hình ảnh bị Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng
Hình ảnh bị Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

1. Định Nghĩa:  Đau thắt lưng là một hội chứng thường gặp nhiều ở Việt Nam cũng như trên thế giới, chủ yếu sảy ra ở lứa tuổi 20 – 50 tuổi ( vào thời kỳ con người có năng suất lao động, sáng tạo cao nhất ) nên đã gây ảnh hưởng lớn đến vấn đề sức khỏe.

Thoát vị đĩa đệm vùng lưng là một bệnh hay gặp trong đời sống hàng ngày và trên lâm sàng. Ở nước ta, đau thắt lưng chiếm 2% trong nhân dân, chiếm 17% những người trên 60  tuổi.

2. Biểu Hiện:

–  Đau vùng thắt lưng
 
– Đau, tê, mất cảm giác từng vùng ở mông, chân, bàn chân.
 
– Giảm cơ lực bàn chân
 
– Các hiện tượng tê, nhức, tê tăng lên hay giảm xuống theo cử động của chân hoặc bàn chân.

 II.THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG ( TVĐĐCS)

Thoát vị đĩa đệm vùng cổ là bệnh phổ biến. có tỷ lệ mắc bệnh cao đứng hàng thứ hai sau thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Tỷ lệ bệnh tủy cổ do thoát vị đĩa đệm phải điều trị ở nhật bản hàng năm là 1,54/100.000 dân ( theo Kokubun, 1996).

Ngày nay , do sự phát triển của xã hội, hoạt động của con người ngày càng phong phú, đa dạng  TVĐĐCS cổ và TVĐĐCS lưng lại thường khởi phát ở độ tuổi lao động, liên quan đến tư thế lao động nghề nghiệp như ngồi làm việc nhiều hoặc phải cúi cổ lâu, hoặc đầu tác đơn điệu lặp đi lặp lại của đầu, đòi hỏi sự chịu đựng và thích nghi của cột sống  nên tỷ lệ  TVĐĐCS cổ  và lưng ngày càng  tăng.

Vấn đề chẩn đoán sớm và điều trị sớm TVĐĐCS cổ và TVĐĐCS lưng rất quan trọng. Hiện nay còn nhiều bệnh nhân được chẩn đoán muộn. Đáng tiếc là có không ít  bệnh nhân được khám và chữa bệnh sớm nhưng không đúng phương pháp. Thiếu kiến thức và kinh nghiệm điều trị nên đã bỏ lỡ thời cơ điều trị có hiệu quả cao, lúc thương tổn chưa trầm trọng.  Khi bệnh đã nặng mới được khám chữa bệnh chuyên khoa có kinh nghiệm. Những trường hợp đó cũng coi như là chẩn đoán muộn và điều trị muộn.

Không phải bất cứ thoát vị đĩa đệm nào tại vùng thắt lưng đều bắt buộc điều trị mổ. Nếu bác sĩ chỉ định đúng, thường mang lại kết quả cao và thoả mãn được mong đợi của người bệnh. Ngược lại, sẽ dẫn đến hiệu quả điều trị thấp, nhiều biến chứng.

 III. CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG THUỐC NAM

thuoc nam tri thoat vi dia dem

Rất nhiều người bệnh khi tìm đến BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM của chúng tôi nói rằng: Họ đã rất phân vân giữa việc có nên mổ hay không. Họ cũng ngán ngẫm việc suốt ngày uống thuốc Tây, bệnh này chẳng khỏi lại sinh ra căn bệnh khác đặc biệt là bệnh viêm loét dạ dày, hại nghiêm trọng đến gan. Từ một bệnh lại sinh ra thêm nhiều bệnh khác thật chả ra làm sao.

Khi chữa thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc nam này các bạn không còn những lo lắng :

1. Bạn không cần uống bất cứ một loại thuốc tây nào vào cơ thể mà sợ ảnh hưởng đến dạ dày, tác dụng phụ không mong muốn.

2. Bạn dùng bài thuốc nam bên mình thì không có bất kỳ tác dụng phụ nào cả

3.Cách dùng bài thuốc khá đơn giản. Bạn không sắc thuốc mất thời gian kiểm tra xem thuốc đã sắc như thế nào. Với bài thuốc này, cứ một chén thuốc bạn đổ vào 2,5 lít nước, nấu khoảng 20 phút, dùng để uống thay uống nước hàng ngày.

4. Sau khoảng 2-3 tháng điều trị bằng bài thuốc nam gia truyền của chúng tôi bạn có thể hoàn toàn có thể hoạt động gần như người bình thường

Các biện pháp ngăn ngừa:

Bạn không nên ngồi một tư thế quá lâu, nhất là các bạn làm việc văn phòng, các bạn có thể đứng lên, thả lỏng  vài phút cho cơ thể thư giản .

Bạn có thể tìm cho mình một môn thể dục, thể thao nhẹ nhàng như yoga, dưỡng sinh, đi bộ…….

Trong ăn uống thì không nên ăn lạnh, hạn chế uống rượu , bia.

P/s: Nếu bạn và người thân trong gia đình bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh này, Tìm hiểu bài

Thuốc Nam Trị Bệnh Khớp.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:

Bình luận

4 thoughts on “THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ ?

 1. Janette says:

  Hi my name is Janette and I just wanted to drop you a quick note here instead of calling you. I discovered your THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ ? page and noticed you could have a lot more traffic. I have found that the key to running a successful website is making sure the visitors you are getting are interested in your subject matter. There is a company that you can get targeted visitors from and they let you try their service for free for 7 days. I managed to get over 300 targeted visitors to day to my site. Check it out here: http://ck2.it/145g3

 2. Dương Vĩnh Hào says:

  Tôi và chi gái cùng bị thoát vị đĩa đệm, rất mong muốn có biện pháp chữa trị! xin được hỏi có thể tìm hiểu kỹ hơn hay cách thức liên hệ để có thế điều trị như thế nào? xon trân trọng cảm ơn! kính mong phản hồi của quý vị!

 3. Phan Thị Qủa says:

  Chào chị HOÀI
  Bài viết của chị rất hay và ý nghĩa em thích nhất câu
  1. Bạn không cần uống bất cứ một loại thuốc tây nào vào cơ thể mà sợ ảnh hưởng đến dạ dày, tác dụng phụ không mong muốn.
  2. Bạn dùng bài thuốc nam bên mình thì không có bất kỳ tác dụng phụ nào cả
  3.Cách dùng bài thuốc khá đơn giản. Bạn không sắc thuốc mất thời gian kiểm tra xem thuốc đã sắc như thế nào. Với bài thuốc này, cứ một chén thuốc bạn đổ vào 2,5 lít nước, nấu khoảng 20 phút, dùng để uống thay uống nước hàng ngày.
  4. Sau khoảng 2-3 tháng điều trị bằng bài thuốc nam gia truyền của chúng tôi bạn có thể hoàn toàn có thể hoạt động gần như người bình thường
  Chúc chị thành công trong cuộc sống
  PHAN THỊ QUẢ
  http://namtannhang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI