0909 335 467

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM NẾU KHÔNG CHỮA TRỊ KỊP THỜI CÓ THỂ PHẢI NẰM LIỆT GIƯỜNG

thuoc nam tri benh khop

I.Tôi bị liệt chỉ vì không phát hiện kịp thời bệnh thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm ở thắt lưng và cổ
Thoát vị đĩa đệm ở thắt lưng và cổ

Đó là tâm sự của ông Trần Đăng Lâm (50 tuổi, quê Bình Phước). Ông Lâm làm công việc xây dựng nhưng những lúc rảnh rỗi ông vẫn phụ gia đình làm vườn. Công việc nặng nhọc khiến ông đau ốm thường xuyên nhưng để lo cho ba người con học đại học nên ông phải gắng gượng, cùng vợ lo toan mọi thứ. Nhờ đó cả ba người con của ông đều thành đạt.

Song càng lớn tuổi ông càng thấy những dấu hiệu xuống sức rõ rệt. Ông cho biết: “Từ 10 năm trước tôi đã cảm giác đau nhức khắp bả vai, sống lưng rồi cột sống thắt lưng nhưng cứ chặc lưỡi cho qua vì nghĩ do mình làm việc nặng. Rồi dần dần cánh tay tê buốt đi. Cứ mỗi lần như thế vợ tôi lại chạy nơi này nơi kia bốc thuốc về sắc uống. Bệnh cũng có giảm bớt nhưng rồi lại phát lại ”.

Đỉnh điểm là vào năm 2010, khi ông Lâm cố sức cùng đồng nghiệp thực hiện gấp một căn nhà trong vòng 1,5 tháng để kịp giao. Suốt thời gian đó ông cố gắng để hoàn thành công việc dù biết cơ thể có những biểu hiện đau, nhức.

Sau lần đó ông bị ốm và cảm giác tê buốt ở bả vai lan dần xuống đến thắt lưng, chân. Ông đi khám và biết căn bệnh thoát vị của mình đã biến chứng sang giai đoạn nặng, có thể phải nằm liệt giường. Từ đó vợ chồng ông chạy chwuax nhiều nhưng vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Hiện tại ông Lâm phải chung sống với thoát vị đĩa đệm và gần như bán thân bất toại, đi lại, vận động rất khó khăn.

II.Dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm rất khó chữa và gây nhiều biến chứng vì vậy đừng để xảy ra tình trạng của ông Lâm, phải nằm liệt giường chỉ vì không phát hiện bệnh kịp thời. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết căn bệnh khó chịu này:

+ Đau: Đau là dấu hiệu xuyên suốt và xuất hiện với tần xuất liên tục, những cơn đau nhức âm ỉ từ bả vai lan xuống cột sống, thắt lưng, vùng mông…và cơn đau có thể gặp cả khi đứng, làm việc hay nghỉ ngơi.

+ Tê: Bàn chân hay lòng bàn tay, bắp tay…hay có triệu chứng tê buốt khi ngồi lâu ở một vị trí.

+ Teo cơ, yếu liệt: kèm theo những triệu chứng trên bạn cảm thấy chân, tay mình có vẻ teo lại, bạn nghĩ do mình gầy đi nhưng thực chất chỉ teo lại mỗi phần chân hoặc tay. Đây là dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm.

+ Đau thần kinh tọa: Đôi khi bạn có cảm giác kiến bò và tê, bắt đầu ở mông và kéo dài xuống phía sau hoặc bên cạnh một chân. Đặc biệt cảm nhận rõ nhất khi ngồi lâu ở một tư thế.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:


 
Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:
thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm thắt lưng, trị thoát vị bằng thuốc nam, bài thuốc nam Thanh Long trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI