0909 335 467

Thoát vị đĩa đệm nỗi ám ảnh của bệnh nhân

phương pháp điều trị thoát vị l4 và l5

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ?

Mỗi người chúng ta khi bước vào một độ tuổi nhất định sẽ phải trải qua những ngày tháng bị một căn bệnh gì đó quấy rầy. Có thể là nặng có thể là nhẹ tùy vào từng mức độ. Đối với căn bệnh thoát vị đĩa đệm thì nó là căn bệnh dành chung cho tất cả mọi người và chủ yếu là những người có độ tuổi trên 40. Một số căn bệnh khác thì có thể ít người biết nhưng với căn bệnh này thì khi nhắc đến gần như 99% mọi người ai cũng phải biết.
Ngoài ra thoát vị đĩa đệm còn có những triệu chứng thoát đĩa đệm cột sống thắt lưng .Nếu như bạn có những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như trong bài viết thì bạn nên điều trị sớm để phòng tránh.
Thoát vị đĩa đệm là quá trình thoái hóa xương khớp. Khi vào giai đoạn hệ xương bị lão hóa, đĩa đệm có dấu hiệu xơ cứng và không còn linh hoạt như trước. Trên cơ thể, đĩa đệm là một bộ phận nằm giữa các khớp xương, có nhiệm vụ giúp các khớp xương hoạt động linh hoạt, đồng thời cũng là bộ phận giúp hạn chế các chấn thương khi té, ngã hoặc tai nạn. Nếu đĩa đệm bị xơ cứng mà bệnh nhân còn cố gắng vận động, làm việc quá sức thì nhân tủy được bao bọc bên trong đĩa đệm sẽ tràn ra ngoài (có nguy cơ chèn ép lên các dây thần kinh) và gây ra thoát vị đĩa đệm.
Vậy nên điều trị thoát vị đĩa đệm ở lưng là một trong những bệnh khó điều trị nhất trong các bệnh thoái háo cột sống.

cách điều trị thoát vị đĩa đệm
cách điều trị thoát vị đĩa đệm

TẠI SAO THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM TRỞ THÀNH NỖI ÁM ẢNH CỦA BỆNH NHÂN

Khi mắc phải bệnh này thì những ngày tháng phía trước của bệnh nhân sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì họ sẽ thường xuyên bị các triệu chứng của bệnh hoành hành gây cảm giác đau nhức, mệt mỏi.

chữa thoát vị đĩa đệm ở lưng
chữa thoát vị đĩa đệm ở lưng
Đối với những bệnh nhân mới nằm trong giai đoạn đầu của căn bệnh sẽ chịu ít cơn đau hơn so với những trường hợp bị lâu năm. Họ thường chỉ có cảm giác đau nhức nhẹ và không gây nhiều áp lực cho việc sinh hoạt. Còn những trường hợp không có biện pháp điều trị kịp thời hoặc phớt lờ với căn bệnh cho đến khi nó trở nặng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Họ phải trải qua cảm giác đau đớn một cách thường xuyên và dường như sẽ bị làm phiền rất nhiều trong những giấc ngủ. Đặc biệt là những người cao tuổi. Có nhiều đêm họ phải thức tráng cùng các cơn đau nhức. Nếu tình trạng như vậy mà còn kéo dài thì chắc chắn sức khỏe sẽ bị suy giảm nhanh chóng, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và sinh hoạt của bệnh nhân. Họ sẽ mất nhiều cơ hội để làm những công việc mà mình muốn và cũng sẽ khó khăn khi di chuyển đường dài. Đây là một trở ngại không hề nhỏ đối với những bệnh nhân làm nghề tài xế, bốc vác,…
Tuy vậy nhưng đó vẫn chưa phải là vấn đề đáng lo ngại nhất mà vấn đề nằm ở việc chèn ép lên dây thần kinh gây ra tê, dần dần sẽ gây mất cảm giác ở tay, chân, ở những trường hợp bệnh nặng bệnh này có thể làm bệnh nhân không kiểm soát được tiểu tiện, đại tiện và có nguy cơ bị liệt.
Đây là một trong những nguy hiểm mà bệnh nhân có thể mắc phải nếu không có biện pháp điều trị nhanh chóng. Hãy cẩn trọng tỉ mỉ trong việc điều trị bệnh để tránh những ảnh hưởng, những hậu quả không mong muốn do căn bệnh gây ra.
Nêu như bạn hoặc người thân của mình đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm ngày đêm hành hạ hãy liên hệ Thanh Long Đường  để nhận tư vấn trực tiếp từ chúng tôi.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI