0909 335 467

Bệnh thoát vị đĩa đệm ở đàn ông có nguy hiểm không

những biểu hiện thoát vị đĩa đệm nam giới

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh thường gặp và xảy ra nhiều ở những người thường xuyên lao động nặng nhọc, trong đó tỉ lệ thoát vị đĩa đệm ở nam giới chiếm đa số, nhất là những người trên 60 tuổi. Mặc dù, không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng căn bệnh này khiến bệnh nhân gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt, làm giảm năng suất lao động và chất lượng cuộc sống.
Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu sâu hơn về nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm và hậu quả do căn bệnh này để lại.

vì sao nam giới bị thoát vi đĩa đệm
vì sao nam giới bị thoát vi đĩa đệm

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm ở nam giới

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy bị thoát ra khỏi vị trí bình thường và gây chèn ép lên rễ thần kinh hay ống sống gây nên các cơn đau nhức ở một số vị trí như đốt sống cổ, thắt lưng, bệnh nặng có thể lan ra nhiều vị trí khác.
Nguyên nhân điển hình của bệnh thoát vị đĩa đệm, đặc biệt là ở nam giới có thể kể đến như:
– Do ngồi, nằm sai tư thế trong một thời gian dài với tư thế cột sống cong, vẹo hoặc do lao động quá sức, vận động mạnh
– Do tính chất công việc bắt buộc phải ngồi nhiều, khuân vác nặng hoặc sử dụng các vận động tay chân thường xuyên
– Do di chứng các chấn thương để lại và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng cột sống
– Do thừa cân, béo phí khiến cơ thể nặng nề, gây áp lực cho cột sống, nhất là vùng thắt lưng để nâng đỡ cả cơ thể
– Chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thiếu chất, dùng nhiều chất kích thích như rượu bia, thuốc lá làm phá hủy chức năng các chất dinh dưỡng quan trọng trong cơ thể, gây hại sức khỏe và xuất hiện thoát vị đĩa đệm
– Tuổi tác, giới tính, di truyền hay có tiền sử mắc bệnh gù, gai cột sống cũng khiến nam giới mắc thoát vị đĩa đệm.
Xem thêm triệu chứng thoát vị đĩa đệm có những biểu hiện như thế nào ?

những biểu hiện thoát vị đĩa đệm nam giới
những biểu hiện thoát vị đĩa đệm nam giới

Hậu quả do thoát vị đĩa đệm ở nam giới

Thoát vị đĩa đệm thường không có biến chứng gì đột ngột và gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của nam giới nhưng thường gây ra những hậu quả và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh như:
– Gây nên các cơn đau từ cột sống cổ xuống tay hoặc từ cột sống lưng xuống hai chân. Cơn đau nhức giống như dây thần kinh bị kéo căng và xuất hiện thường xuyên khi đi, đứng và chỉ giảm khi nằm nghỉ nhưng không biến mất
– Nếu đau kéo dài, dần dần bệnh nhân sẽ có cảm giác tê bì, mất cảm giác ở những nơi bị thoát vị

thoát vị đĩa đệm nam giới
thoát vị đĩa đệm nam giới
– Khi bệnh tình trở nên nặng hơn, bệnh nhân không được điều trị kịp thời hay đúng phương pháp sẽ xuất hiện tình trạng teo cơ xuất hiện với một bên tay, chân hoặc cả hai tay, hai chân teo nhỏ hơn bình thường, gây khó khăn khi vận động và lâu dần sẽ bị tê liệt.
Bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm không chỉ phải đối mặt với những cơn đau nhức thường xuyên hành hạ mà còn gây khó khăn trong quá trình vận động, sinh hoạt, nhất là đối với những người nam giới – Người thường xuyên phải gánh vác những công việc nặng nhọc và là trụ cột trong gia đình.
Theo các chuyên gia còn cho rằng, đàn ông bị thoát vị đĩa đệm còn gây ảnh hưởng gián tiếp đến khả năng sinh lý và sức khỏe sinh sản. Do đó, bệnh nhân cần thăm khám và có biện pháp điều trị kịp thời để hạn chế những hậu quả do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI