0909 335 467

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì ?

phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Tỉ lệ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng cao, vì thế có rất nhiều các bệnh nhân hiện nay đều có chung một thắc mắc đó chính là bị thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì để trị dứt điểm. Phẩu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm chỉ là phương pháp thứ yếu bởi chúng để lại những di chứng như sẹo, yếu cơ hoặc thậm chí có thể gây tử vong.
Để có thể trả lời câu hỏi này, chúng ta cần đi sâu phân tích các biểu hiện, nguyên nhân của bệnh thoát vị đĩa đệm là như thế nào.

thuốc chữa dứt điểm bệnh thoát vị
thuốc chữa dứt điểm bệnh thoát vị

Vậy, nguyên nhân gì dẫn đến thoát vị đĩa đệm?

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý liên quan đến các khớp xương, thần kinh là hiện tượng các nhân nhầy đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí ban đầu, gâ áp lực, chèn ép lên các cơ khiến người bệnh cảm thấy đau nhức, đau dữ dội.
Căn bệnh này được biểu hiện dưới hai loại, chính là thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng với các triệu chứng khác nhau, mức độ nguy hiểm cũng tùy từng loại. Ở giai đoạn đầu, người bệnh cảm thấy các cơn đau chạy dọc sóng lưng, đau ở vùng cổ, vai gáy thậm chí là lan sang vị trí tay chân với các biểu hiện tê buốt, khó cử động.
Thoát vị đĩa đệm thường xảy ra ở những người lớn tuổi, bị thoát hóa đốt sống, giảm sụn khớp. Tuy nhiên, nguyên nhân chính vẫn là do đặc thù công việc, do thường xuyên phải khuân vác vật bặng, làm việc quá sức hoặc tư thế ngồi không đúng, lười vận động. Ngoài ra, một số người mắc các bệnh lý cột sống bẩm sinh cũng có thể dẫn đến thoát vị đĩa đêm.
Bị thoát vị đĩa đệm nếu không kịp thời thì bệnh có thể diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm nhất là người bệnh có thể bị liệt, yếu cơ hoặc phải ngồi xe lăn suốt cả đời. Chính vì vậy, việc chẩn đoán để có hướng điều trị sớm có thể giúp người bệnh không phải lo lắng về các cơn đau cũng như ảnh hưởng đến công việc, kinh tế.

phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm
phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Dùng thuốc gì để chữa thoát vị đĩa đệm?

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì dường như là tâm lý chung của những người bệnh, đặc biệt là họ phải thường xuyên chịu đựng các cơn đau nhức, thậm chí là yếu thính giác, ù tai nghiêm trọng hơn là bại liệt tay chân khiến họ không thể cử động.
Vậy,  thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì? Hầu như đa số người bệnh đều có thói quen mua các loại thuốc giảm đau, kháng viêm để có thể thoát khỏi các cơn đau một cách nhanh chóng nhất. Thế nhưng, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm bằng tân dược tuy có hiệu quả nhanh, song chữa không dứt điểm, có thể tái phát nhiều lần. Đồng thời, tân dược có thể gây ra một số tác dụng phụ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nhất là đối với những người bị các bệnh về tiêu hóa, dạ dày.
Người bệnh có thể dụng thuốc nam để sử dụng, một ưu điểm của loại thuốc này chính là được bào chế từ những nguyên liệu thiên nhiên, vì thế an toàn tuyệt đối với người bệnh. Đồng thời, quy trình điều trị chữa thoát vị đĩa đệm cũng rất đơn giản, có thể tự thực hiện tại nhà mà chi phí là không quá đắt.

thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm
thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm
Ngoài ra, một số loại thực phẩm chức năng cũng có tác dụng trong việc hỗ trợ trị thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên chỉ thực sự hiệu quả với các đối tượng ở giai đoạn đầu. Còn đối với những người bị lâu năm với các triệu chứng nặng, tốt nhất thì nên sớm đến phòng khám chuyên khoa để bác sĩ có thể phác đồ chữa trị phù hợp thay vì cứ uống thuốc bừa bãi.
Như vậy, bạn có thể trả lời câu hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì rồi. Nếu xuất hiện của triệu chứng trên, bạn nên đến bác sĩ để chẩn đoán kịp thời để thoát khỏi tình trạng bệnh có thể nặng thêm, rất khó chữa trị.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI