0909 335 467

Tình dục đúng cách giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm nhanh chóng

quan hệ tình dục khi mắc bệnh thoát vị

Có thể, áp dụng vật lý trị liệu hay phẫu thuật sẽ giúp loại bỏ nhanh các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm, song nếu không biết cách tình dục đúng cách, thực hiện các tư thế tình dục không hợp lý sẽ  kéo dài quá trình điều trị bệnh. Vì vậy, người bệnh cần hiểu rằng, việc “chăn gối” có mối liên hệ mật thiết với nhau.

Bị thoát vị đĩa đệm có nên quan hệ hay không?

quan hệ đúng cách khi bị thoát vị
Bệnh thoát vị đĩa đệm chia thành 3 giai đoạn, nếu không kịp thời điều trị sớm thì bệnh dễ chuyển biến xấu, dẫn đến các cơn đau đột ngột, dữ dội nhất là ở vị trí lưng và cổ.
Khi đĩa đệm bị chèn ép, nhân nhầy thoát ra ngoài gây áp lực lên các rễ dây thần kinh, khiến người bệnh cảm thấy đau đơn, có thể lan sang các khu vực cận lưng, ở bả vai hoặc ở cả cẳng tay cẳng chân.
Các cơn đau không chỉ gây ra sự khó chịu ở người bệnh, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại, ngủ nghỉ của họ. Chưa kể, mọi vấn đề tình dục dường như cũng bị tác động không nhỏ, đặc biệt với những người trẻ, từ tầm 20-40 tuổi thì đó không còn là vấn đề đơn giản nữa rồi.
Với những trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở giai đoạn 1, 2 lúc này các triệu chứng đau lưng, nhức mỏi chưa rõ ràng thì bạn không cần phải lo lắng đến việc bị thoát vị đĩa đệm có được quan hệ hay không. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng, việc thực hiện các tư thế yêu không  ảnh hưởng đến sức chịu đựng của cột sống.

Lưu ý khi quan hệ tình dục khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm

các lưu ý khi quan hẹ tình dục khi mắc bệnh thoát vị
Bạn cần lưu ý rằng, nếu quan hệ với các tư thế khó, với cường độ mạnh hoặc các tư thế không đúng cách thì điều ấy cực kỳ nguy hiểm. Việc thực hiện liên tục các tư thế trong một khoảng thời gian ngắn, nhịp độ nhanh sẽ khiến đĩa đệm bị chèn ép, từ đó làm xuất hiện các triệu chứng đau lưng nghiêm trọng hơn.
Vì vậy, bạn cần tham khảo một số động tác đơn giản, dễ thực hiện, tốt nhất là thực hiện theo tư thế truyền thống. Hoặc bạn cũng có thể hợp tác với cô ấy/anh ấy để có những tư thế hợp lý nhất.
Đồng thời, việc quan hệ chỉ nên thực hiện một cách có điều độ, từ 1-2 lần/ tuần để tránh những rắc rối cũng như giảm các áp lực lên đĩa đệm, tăng cường thời gian nghỉ ngơi cho hệ xương khớp. Theo một nghiên cứu, việc quan hệ một cách đều đặn, thường xuyên sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm. Đồng thời, điều đó cũng giúp tăng cường thể chất, từ đó giúp đẩy nhanh các triệu chứng đau nhức, tê mỏi.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI