0909 335 467

TÔI MỚI 24 TUỔI SAO ĐÃ BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM ?

TÔI MỚI 24 TUỔI SAO ĐÃ BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM ?

Thoái hóa cột sống thắt lưng khiến người bệnh đau nhức lưng dữ dội
Thoái hóa cột sống thắt lưng khiến người bệnh đau nhức lưng dữ dội

I.Thoát vị đĩa đệm có gặp khi còn trẻ tuổi ?

Anh Hồ Thanh Tùng (24 tuổi, Ninh Bình) thắc mắc, anh mới 24 tuổi tại sao lại gặp chứng thoát vị đĩa đệm, một căn bệnh mà anh nghĩ chỉ có thể bắt gặp ở những người lớn tuổi hoặc ít nhất là tuổi trung niên. Trong email gửi cho chúng tôi, anh Tùng viết: “Em năm nay 24 tuổi do làm việc nặng nhiều không đảm bảo cho sức khỏe, em bị đau lưng không thể cúi gập xuống được như bình thường. Em đã chụp MRI và được biết bệnh của em là thoái hóa cột sống thắt lưng, hiện tại em đang rất đau. Em nghe nói nếu đi mổ sẽ rất tốn kém mà bệnh có thể tái phát. Vậy có thể tư vấn giúp em có giải pháp nào cho người thoát vị đĩa đệm ngoài mổ không ?”.

Theo anh Tùng, do điều kiện gia đình nên anh phải phụ giúp cha mẹ lo kinh tế ngay từ khi mới rời ghế nhà trường. Hai bàn tay trắng từ Bắc vào TP. HCM lập nghiệp với mong muốn duy nhất là có một công việc ổn định để lo tiền cho hai người em tiếp tục việc học. Thế nhưng mọi chuyện không như suy nghĩ non nớt ban đầu của anh Tùng, khi đó mới là chàng thanh niên 18 tuổi. Anh Tùng cho biết, ban đầu mình xin vào công ty làm nhưng với mức lương đó chỉ có thể lo tiền trọ, ăn uống và dư chút ít để gửi cho các em mà thời gian lại quá gò bó. Cái suy nghĩ phải làm một công việc khác, dù cực nhọc hơn nhưng chỉ cần cải thiện được thu nhập là được cứ quanh quẩn trong đầu anh.

Nghĩ là làm, anh Tùng bỏ làm công nhân sau hai năm gắn bó và gia nhập vào đội ngũ làm nghề tự do của một người bạn. Từ đó công việc gì anh Tùng cũng nhận, từ phụ hồ, bốc vác, khi rảnh lại nhận phát tờ rơi, chạy xe ôm…Công việc gì anh cũng nhận miễn sao có tiền. Trời không phụ lòng người, những cố gắng của anh đã được đền đáp bằng kết quả học tập loại giỏi của cả hai người em ở trường Đại học. Với anh Tùng, đó là động lực duy nhất để anh cố gắng trong công việc.

Thế nhưng niềm vui chưa trọn thì anh phát hiện mình bị thoái hóa cột sống chỉ sau 4 năm lao động cật lực với công việc nặng nhọc.

II.Làm gì khi bị thoát vị đĩa đệm

Thực tế, gần đây căn bệnh thoát vị đĩa đệm không phải riêng một đối tượng nào mà thường gặp ở lứa tuổi từ 20 trở lên và với những người làm việc trong môi trường nặng nhọc sẽ rất hay gặp phải căn bệnh này. Với trường hợp của anh Tùng, do làm việc nặng trong nhiều năm liền nên cột sống bị chấn thương, các nhân nhầy giữa các đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường, chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống gây đau nhức.

Ngay khi phát hiện bệnh phải điều trị ngay vì nếu để quá lâu sẽ khiến bệnh trở nặng, không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tốn nhiều công sức, tiền bạc để chạy chữa mà lại không dứt được bệnh. Với anh Tùng, trước hết anh nên ngưng làm những công việc nặng nhọc ngay, với những người bị thoái hóa cột sống thắt lưng nếu vẫn làm công việc bốc vác hoặc làm xây dựng bệnh sẽ nặng thêm, gây đau đớn, nhức nhối đến mức người bệnh chịu không được.

Ngay khi phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm người bệnh cần tuân thủ chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Không tiếp tục làm việc nặng, sử dụng thuốc đúng liều lượng theo chỉ định và tập các biện pháp vật lý trị liệu. Ở thời kì đầu khi bệnh còn nhẹ, bệnh nhân hãy hạn chế đi lại và nên nằm ngửa trên giường, dùng một tấm đệm lót mỏng để trên một tấm gỗ cứng và cứ nằm thẳng người. Tư thế này sẽ giúp cho người bệnh có thể co nhẹ khớp gối và háng.

Khi bệnh đã nặng hơn, các đĩa thoát vị chèn ép vào dây thần kinh dẫn đến một số biến chứng như teo cơ, rối loạn cơ tròn…thì cần đưa ngay bệnh nhân đến bệnh viện để được theo dõi và thực hiện các liệu pháp điều trị đặc biệt.

Bên cạnh  việc điều trị theo các liệu pháp trên, nhiều bệnh nhân đã chữa dứt thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc Nam gia truyền.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

 
Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:
Thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm là gì, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam, bài thuốc nam Thanh Long trị thoát vị đĩa đệm, đau thắt lưng là bệnh gì

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI