0909 335 467

VÌ SAO TÀI XẾ THƯỜNG BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM?

thoracic_herniation_symptom01

I.90% người làm nghề lái xe bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khó chữa, người bệnh mất rất nhiều thời gian và kinh phí để điều trị mà nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể đối mặt với nhiều rủi ro về sức khỏe như chịu cảnh bán thân bất toại, phải nằm liệt giường hoặc bị teo cơ.

Ngoài những người làm việc nặng, bị chấn thương thì những người ngồi nhiều như nhân viên văn phòng, tài xế lái xe cũng rất hay bị thoát vị đĩa đệm. Theo các nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe, có đến 90% người làm nghề lái xe bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm.

Đây là bệnh rất khó chữa, hơn nữa đặc thù công việc khiến tình trạng bệnh diễn tiến ngày càng nặng, nhiều tài xế vì hoàn cảnh không thế chú tâm điều trị dứt điểm nên dẫn đến bệnh thoát vị đĩa đệm cứ kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và công việc.

II.Vì sao tài xế thường bị thoát vị đĩa đệm

Vậy, vì sao phần lớn người làm nghề lái xe bị thoát vị đĩa đệm ? Thực ra mỗi công việc đều có 1 đặc thù riêng, đối với lái xe, họ thường ngồi ở một vị trí cố định, làm việc bất kể ngày đêm, bất kể nắng mưa.

Những tài xế lái xe, đặc biệt là lái xe khách đường dài thường rất mệt mỏi nhưng lại ít có thời gian nghỉ ngơi. Một ngày ngồi ở ghế lái từ 10 đến 12 tiếng liên tục trên xe khiến họ không tránh khỏi những cơn nhức mỏi vai gáy và lưng dần dần dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

Đặc biệt, tài xế cần sức khỏe và sự tỉnh táo để đảm bảo an toàn cho bản thân và

hành khách trên xe. Khi bị thoát vị đĩa đệm, những cơn đau ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suốt công việc, nếu quá đau nhức khiến mất tập trung có thể gây tai nạn, rất nguy hiểm.

Một lý do  nữa khiến người tài xế dễ bị thoát vị đĩa đệm là việc ngồi nhiều mà căng thẳng. Việc luôn phải tập trung quan sát và nghĩ về những tình huống trong quá trình tham gia giao thông khiến họ luôn bị áp lực, căng thẳng đầu óc. Chưa kể đến tư thế ngồi sai khiến cột sống bị quá tải, đĩa đệm dần thoái hóa và về lâu dài sẽ gây thoát vị đĩa đệm.

Thêm vào đó, khi lái xe trên đường liên tục, việc bị tác dodọng từ mặt đường dẫn đến rung, xóc nên càng tác động đến cột sống, tăng áp lực cho cổ và lưng nên càng dễ dàng mắc các chứng thoái hóa đốt sống cổ và thắt lưng.

Để hạn chế tối đa bị thoát vị đĩa đệm, những người tài xế cần chú ý đến tư thế ngồi lái xe, không nên lái xe trong khoảng thời gian quá lâu, tốt nhất khoảng sau 3 đến 4 giờ nên đổi tài.

Các bạn có thể tìm thấy nhà thuốc nam Thanh Long Đường bằng các từ khoá: thoát vị đĩa đệm, thoái hoá cột sống, viêm thần kinh toạ, thoát vị đĩa đệm l4l5, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI