0909 335 467

Yoga và thoát vị đĩa đệm, chữa trị không cần thuốc

phương pháp dùng yoga chữa bệnh thoát vị

Bệnh thoát vị đĩa đệm nên có thời gian nghỉ ngơi và hạn chế các hoạt động mạnh có khả năng khiến bệnh nặng hơn. Bên cạnh đó, những vận động thường ngày cần được thực hiện và kết hợp với thể dục, thể thao để đảm bảo giữ được tính linh hoạt của cơ thể. Trong đó có phương pháp tập yoga để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mà không cần dùng thuốc được nhiều bệnh nhân áp dụng hiệu quả.

Thoát vị đĩa đệm có nên tập yoga không?

yoga và thoát vị đĩa đệm
điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng yoga
Những bác sỹ chuyên khoa hường khuyên bệnh nhân rằng, để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm mang lại hiệu quả cao nhất thì nên kết hợp với các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm. Với yêu cầu là những bài tập này phải đơn giản và không cần nhiều sự vận động mạnh để tránh tác động nhiều hơn tới đĩa đệm.
Yoga được biết đến là một bộ môn thể dục tăng cường sức khỏe được nhiều người lựa chọn hiện nay. Các nghiên cứu cũng đã chỉ rằng khi luyện tập yoga một cách thường xuyên sẽ rất tốt cho những người bệnh cao huyết áp, tim mạch và đau đớn ở vùng thắt lưng.
Tác dụng của yoga đó chính là kéo dãn cơ lưng, giảm nhức mỏi va giúp xương khớp khỏe mạnh hơn. Đồng thời, những bài tập yoga còn tăng sự linh hoạt, đàn hồi và độ dẻo dai của các khớp vai, lưng, kich thích lưu thông máu và hệ tuần hoàn.
Vậy thoát vị đĩa đệm có nên tập yoga không? câu trả lời là có, và nên chọn những bài tập giúp tăng cường các nhóm cơ ở lưng và bụng. Đây là hai nhóm cơ chính trong hệ thống cơ bắp của cột sống, đảm bảo cho cơ thể được đứng thẳng và có tư thế đúng khi chuyển động.
phương pháp dùng yoga chữa bệnh thoát vị
phương pháp dùng yoga chữa bệnh thoát vị

Hai động tác yoga và thoát vị đĩa đệm

Trong yoga sẽ có nhiều động tác đơn giản cũng như khó khăn khác nhau, mỗi bài tập sẽ có những tác động khác nhau tới cơ thể. Yoga và thoát vị đĩa đệm sẽ có hai động tác đơn giản sau đây, giúp bạn có thể tập ở nhiều nơi khác nhau.

  • Động tác 1: tư thế rắn hổ mang: giúp điều hòa cột sống thắt lưng, thần kinh.

Đối với tư thế này bạn có thể thể thực hiện trên nền nhà hoặc giường không có đệm lò xo. Nằm sấp, dùng hai tay úp sấp đặt trên sàn sao cho khủy tay co khép chặt vào người, hai chân duỗi thẳng. Khi hít vào thì ưỡn đầu, ngực và mắt nhìn lên trên, giữ như vậy trong 8 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Thực hiện 4 lần.

  • Động tác 2: đứng ưỡn: giúp hạn chế những áp lực khi ngồi quá lâu.

Bạn thực hiện động tác này bằng cách đứng thẳng, từ từ ưỡn cơ lưng về phía trước, ngửa mặt lên trên, hai tai giơ cao. Giữ tư thế đó trong vòng 5 – 10 giây và thực hiện lại 5 lần.
Dành thời gian thực hiện hai đông tác trên thì hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sẽ tăng thêm, đồng thời giúp giảm được các triệu chứng đau đớn của bệnh.

tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm
tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm

Một số lưu ý khi tập yoga điều trị thoát vị đĩa đệm

Trước khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập yoga hay các bài tập thể dục khác thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để xác định tình trạng bệnh. Nếu sức khỏe tốt thì có thể áp dụng các bài tập này, còn sức khỏe kém thì không nên thực hiện để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.
Khi bắt đầu tập nên thực hiện từ từ với số lần, thời gian ít, sau đó quen dần thì tăng thêm. Bên cạnh đó cần có các bài tập làm nóng cơ thể trước để các xương khớp mềm ra. Và không nên tập quá sức, cần có người hướng dẫn hoặc tham khảo động tác một cách chính xác nhất. Trên là những thông tin chính xác nhất về yoga và thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra bạn nên kêt hợp sử dụng bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm để nhanh chóng khỏi bệnh. Chúc các bạn mau khỏi bệnh!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI