0909 335 467

BẠN CÓ BIẾT MÌNH CÓ THỂ BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM NGAY TRÊN GIƯỜNG NGỦ ?

Động tác dễ gây thoát vị đĩa đệm
Động tác dễ gây thoát vị đĩa đệm

I.Giường ngủ – nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm ít ai ngờ tới.

Chúng ta đều biết đến nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp như do lão hóa, do chấn thương, do vận động, tư thế lao động…Tuy nhiên không ai nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể mắc thoát vị đĩa đệm ngay cả khi ở trên giường ngủ.

Khi chúng ta ngủ là khoảng thời gian cột sống được thư giãn nhất song nếu chúng ta ngủ không đúng tư thế thì đây chính là lúc cột sống mình chịu nhiều áp lực nhất.

Bởi vì chúng ta dành ra một phần ba thời gian trong ngày để ngủ, nếu việc ngủ sai tư thế từ năm này qua tháng khác thì những ảnh hưởng đến cột sống sẽ diễn ra từ từ, âm thầm khiến  bệnh phát tác một cách không ngờ.

Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn mắc thoát vị đĩa đệm ngay trên giường ngủ của mình:

II.Những nguyên nhân khiến bạn mắc thoát vị đĩa đệm ngay trên giường ngủ.

+ Gối không phù hợp: Gối quá thấp hoặc quá cao, gối quá cứng hoặc đặt gối không đúng vị trí đều có thể khiến bạn mắc thoát vị đĩa đệm. Phần lớn chúng ta thích dùng những chiếc gối bông to, mềm mại. Tuy nhiên những chiếc gối này có một nhược điểm là bị mất hình dáng chỉ trong vòng khoảng 6 tháng sử dụng. Giải pháp thay thế tốt hơn là gối và đệm làm bằng cao su, nên chọn gối có độ cao thích hợp để duy trì độ cong của cổ.

Bên cạnh đó những chiếc quá mềm hoặc quá cứng không thích hợp với bạn vì đây là nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Khi bạn nằm, đệm phải hỗ trợ được đường cong bẩm sinh của cột sống.

+ Giường, đệm quá cũ: Chúng ta thường nghe nhiều hãng nệm quảng cáo rằng bảo hành trọn đời, nệm dùng  mãi mãi vẫn còn tác dụng. vậy điều đó có hoàn toàn đúng không ? Thực tế là sau một thời gian sử dụng những chiếc nệm mất dần khả năng nâng đỡ và bắt đầu có dấu hiệu lún. Đặc biệt alf những chiếc nệm lò xo. Khuyến cáo dành cho các loại nệm này alf chỉ nên dùng khoảng 4 năm. Tốt nhất, chúng ta nên thay nệm 4 năm một lần để tránh thoát vị đĩa đệm.

Khi dùng đệm quá mềm, đệm đã lún sẽ khiến ngừoi mình lún hẳn xuống mỗi khi nằm. Việc này khiến cột sống chúng ta biến biến dạng, lệch đi và chịu sức ép lớn hơn.

Theo đó đĩa đệm cũng sẽ chịu tải theo và dần dần thoái hóa. Và chuyện mắc thoát vị đĩa đệm do những chiếc nệm cũ kỹ chỉ là chuyện sớm muộn.

+ Tư thế ngủ: Nhiều người có thói quen nằm co ro hoặc nằm sấp khi ngủ. Đây đều là những tư thế khiến cuộc sống dễ cong vẹo, thoái hóa nhanh hơn và về lâu dài khiến ta mắc thoát vị đĩa đệm.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:
Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:
mổ gai cột sống, bệnh thoái hóa cột sống có chữa được không, nguyên nhân đau cột sống,cách chữa trị bệnh thoái hóa cột sống
 

Bình luận

7 thoughts on “BẠN CÓ BIẾT MÌNH CÓ THỂ BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM NGAY TRÊN GIƯỜNG NGỦ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI