0909 335 467

Thoát vị đĩa đệm ở hông

điều trị thoát vị đĩa đệm ở hong“Tôi năm nay 40 tuổi, công việc hiện tại là nhân viên giao hàng cho một công ty. Gần đây, tôi có một số các biểu hiện như đau thắt vùng lưng, lan rộng đến 2 phần hông và vị trí ở đuôi thắt lưng. Vì công việc bận rộn, không có thời gian đến bác sĩ nên tôi có mua một số các liều thuốc giảm đau ở các nhà thuốc và có cảm giác đỡ đau hơn nhưng cơn đau vẫn cứ dai dẳng, nhất là khi nằm hoặc làm việc quá sức. Vậy, bác sĩ có thể cho tôi biết tôi bị bệnh gì không, cách điều trị như thế nào để trị dứt điểm, không tái phát
Đây là một bức thư mà chúng tôi nhận được tư anh Vinh, Sóc Trăng gởi đến phòng khám. Đây cũng chính là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân, để được hiểu rõ hơn tôi xin trả lợi một cách cụ thể như dưới đây để mọi người có cách điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất.

điều trị thoát vị đĩa đệm ở hong
điều trị thoát vị đĩa đệm ở hong

Bị đau hông là biểu hiện của bệnh gì?

Với trường hợp của anh Vinh, anh có nói rằng mình có cảm giác đau nhức ở hai bên hông và vùng đáy của thắt lưng thì đây chính là biểu hiện thoát vị đĩa đệm ở hông hay còn gọi là thoát vị đĩa đệm xương chậu, tức là ở vị trí xung quanh vùng chậu. Đây là một dạng của thoát vị đĩa đệm, chính vì vậy cũng xuất hiện các triệu chứng tương tư như cột sống cổ, bả vai chỉ khác về vị trí xuất hiện các cơn đau.
Khi bị thoát vị đĩa đệm ở hông, người bệnh cảm thấy đau mỗi khi nằm, vận động quá sức hoặc vặn mình, các cơn đau sẽ tăng với mức độ nặng hơn, vận động của các cơ ở hai bên cũng gặp ít nhiều khó khăn.

nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm ở hong
nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm ở hong

Nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đệm hông là gì?

Trong thực tế, việc vận động quá sức trong quá trình làm việc, lao động chính là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này. Đặc biệt, các sang chấn như tai nạn, va đập hoặc các bệnh về xương khớp cũng là căn nguyên gây thoát vị đĩa đệm ở vùng xương chậu.
Bên cạnh đó, thoát vị đĩa đệm cũng xuất phát từ tư thế làm việc không đúng, ngồi một chỗ, lười vận động,vv…Điều này khiến cho nhân nhầy bị lệch ra khỏi vòng sợi, các cơ không được thư giãn gây ra các cơn đau cho khớp xương.
Đối với người ở tuổi cao, các khớp bị thoái hóa, suy giảm sụn khớp khiến mỗi lần di chuyển khó khăn, việc vận động cũng bị hạn chế hơn.

 Vậy, đâu là cách chữa thoát vị đĩa đệm ở hông tốt nhất?

Việc điều trị thoát vị đĩa đệm vùng hông phụ thuôc vào nhiều yếu tố như biểu hiện nặng hay nhẹ, ở mức độ nào, nguyên nhân nào gây ra từ đó mới có hướng điều trị thích hợp với mỗi người. Chính vì vậy, trường hợp của anh Vinh nên trực tiếp đến phòng khám để được tư vấn chính xác nhất.

trị thoát vị đĩa đệm ở hong tại tphcm
trị thoát vị đĩa đệm ở hong tại tphcm
Nếu bệnh chỉ ở giai đoạn nhẹ, người bệnh có thể hỗ trợ bài tập chữa thoát vị đĩa đệm ở hông xương chậu đơn giản, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao đều đặn để các cơ có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Khi làm việc, cần có tư thế ngồi làm việc đúng cách, không nên ngồi quá lâu mà cứ 1 tiếng nên thư giãn cơ thể 5-10 phút.
Nếu ở giai đoạn nặng, các triệu chứng thoát vị đĩa đệm hông nguy hiểm hơn, gây ra các cơn đau dữ dội, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, chế độ vận động thì có thể tiến hành mổ. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp thứ yêu, bởi chỉ một số các trường hợp không thể điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu mới xem xét đến khả năng mổ.
Xem thêm phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm nếu như bạn, gia đình bạn hoặc người thân bạn đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm  có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI