0909 335 467

Làm thế nào để giảm đau lưng

cách chữa bệnh đau lưng

Đau lưng là một trong những căn bệnh dễ mắc phải nhất hiện nay nhưng không phải ai cũng có triệu chứng đau như nhau. Những cơn đau khiến cho hoạt động của cuộc sống gặp phải nhiều khó khăn, chất lượng công việc giảm xuống. Vậy có những phương pháp nào để làm giảm đau lưng?

mẹo giảm đau lưng
mẹo giảm đau lưng

Đau lưng dễ bị ở đối tượng nào?

Cho dù là nữ giới hay nam giới đều có nguy cơ mắc bệnh đau lưng như nhau, nhưng đối tượng dễ mắc bệnh nhất thường là:

  • Người lớn tuổi: tuổi càng cao các chức năng trên cơ thể càng thay đổi, với độ tuổi từ 30 trở lên có nguy cơ bị đau lưng cao nhất.
  • Những người ít vận động, ngồi nhiều thường có triệu chứng đau lưng nhiều hơn những người ưa vận động. Ngồi quá lâu với một tư thế cũng dẫn tới đau lưng nên dân văn phòng, lái xe thường có tỷ lệ bị đau lưng cao.
  • Hút thuốc là: bệnh đau lưng ở nam giới có phải thoát vị hay không ? Nhưng thường xuyên xuất hiện bởi nguyên nhân là do hút quá nhiều thuốc khiến cho cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng cho đĩa đệm nên có tỉ lệ cao hơn so với người không hút thuốc.
  • Thừa cân: những người có cân nặng quá cao làm cho cột sống phải hoạt động một cách tối đa mới giúp họ đứng thẳng. Bởi tác động của cân nặng quá cao sẽ khiến cho cột sống yếu đi và dẫn tới đau lưng, thoạt vị đĩa đệm,…
điều trị bênh đau lưng
điều trị bênh đau lưng
Đau lưng là một trong những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm từ khi mới bắt đầu. Vậy nên tìm hiểu nguyên nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ở lưng bạn cần nên đọc  và phòng tránh những nguyên nhân trong bài viết mà chúng tôi đề cập đến.

Mẹo nhỏ giúp giảm triệu chứng đau lưng

Để nhằm hạn chế những cơn đau lưng khiến bạn khó chịu trước hết cần hạn chế thời gian ngồi quá lâu khi làm việc, mà phải thay đổi tư thế một cách liên tục kể cả khi ngồi lẫn lúc đứng. Bệnh đau lưng ở phụ nữ có một nguyên nhân đó chính là do đi giày cao gót trong thời gian quá lâu, điều này làm cho cột sống trở nên yếu đi dẫn tới đau lưng. Vì thế hạn chê đi giày cao gót thay vào đó là giày, dép đế bằng.
Những bài tập thể dục, thể thao luôn luôn tốt cho sức khỏe, làm cho cơ thể ngày càng dẻo dai và hạn chế được nhiều căn bệnh trong đó có đau lưng. Bên cạnh đó, thực hiện chế độ ăn uống hợp lý bổ sung canxi cho xương, giúp cho cột sống có thể đứng vững.
Xem thêm bài 5 sai lầm khiến bạn sông chung với bệnh thoát vị suốt đời

cách chữa bệnh đau lưng
cách chữa bệnh đau lưng

Khi bị đau lưng cấp tính nên làm gì?

Đau lưng nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ càng trở nặng, khiến cho mọi hoạt động trở nên khó khăn hơn. Khi bị đau lưng cấp tính nên:
Đi khám bác sĩ chuyên khoa để có thể điều trị một cách kịp thời nhất.
Nên nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.
Tập những bài tập nhẹ nhàng cho vùng cơ bụng, thắt lưng.
Phải nhanh chóng tới gặp bác sĩ nếu có các triệu chứng cơn đau lan tới chân, có những cảm giác tê ở chân, cảm thấy chân yếu khó có thể đứng vững.
Xem thêm bài món ăn tốt cho người bị đau lưng thoát vị tổng hợp những món ăn dành cho người bị bệnh đau lưng bạn có thể dùng những món này để bồi dưỡng cho xương của mình.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI