0909 335 467

ĐỪNG ĐỂ CHỨNG ĐAU THẮT LƯNG LÀM PHIỀN BẠN

hình ảnh: Chứng đau thắt lưng
hình ảnh: Chứng đau thắt lưng

I.CHỌN GHẾ NGỒI CŨNG LÀ CHỌN QUÝ NHÂN PHÙ TRỢ.

Chỉ có một chiếc ghế thật phù hợp mới có thể khiến bạn an tâm khi làm việc . Khi sức nặng đè lên phần cột sống thắt lưng được giảm thiểu tối đa, bạn sẽ cảm thấy thoải mái đồng thời giảm bớt đau lưng do căng cơ.

Một chiếc ghế tựa có độ cao thấp vừa phải, góc nghiêng tựa lưng phù hợp là tốt nhất, nếu có thêm giá đỡ tay thì càng tốt.

Thế nào là một chiếc ghế làm việc phù hợp?

  1. Đầu tiên đó phải là chiếc ghế có thể điều chỉnh dễ dàng , khi làm việc bạn không cần một chiếc ghế đá cứng nhắc.  Bạn cần một chiếc ghế  có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao của mặt ghế hay góc nghiêng của lưng tựa
  2. Khi ngồi phải thật thoải mái, đùi và đầu gối của bạn không cảm thấy bị đè nén.
  3. Mặt ghế hơi dốc về phía sau.
  4. Đừng ngần ngại mang chiếc ghế  mới vào văn phòng của bạn!

II. BẠN ĐÃ NGỒI ĐÚNG CÁCH CHƯA?

  1. khi làm việc để cuộc sống không bị mỏi , bạn nên ngồi thẳng , không nên chồm người về phía trước,
  2. Không nên ngồi ngay khi hướng luồng khí từ máy điều hòa , bất kể là khí lạnh hay khi ấm. Vào mùa hè, nhiệt độ phòng quá thấp sẽ gây cản trở quá trình lưu thông máu ở vùng cổ, lưng, eo và các đĩa đệm cột sống. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ mệt mỏi, uể oải khi làm việc .
  3. Thân người cách bàn 10cm, màn hình máy tính nên thấp hơn và tạo thành góc 15 độ với tầm mắt nhìn ngang.
  4. Hai chân nên duỗi thẳng thoải mái, không nên co gặp, bắt chéo hay gác chân nọ lên chân kia.
  5. Nếu phải tham dự một cuộc họp kéo dài, tốt nhất bạn không nên chọn ngồi ghế sofa.
  6. Mặt ghế phải có khả năng chịu lực cũng như độ đàn hồi tốt. Bạn không nên chọn mặt ghế quá cứng hoặc quá mềm.

III. TĂNG CƯỜNG SỨC MẠNH VÙNG TRUNG TÂM CƠ THỂ.

Cơ bắp vùng tâm cơ thể mạnh mẽ sẽ giúp bạn nâng đỡ và duy trì sự ổn định của cột sống thắt lưng tốt hơn. Hệ thống cơ bắp vùng trung tâm bao gồm: cơ thẳng bụng, cơ chéo bụng trong, ngoài, cơ ngang bụng, cơ vuông thắt lưng và cơ dựng cột sống. Hệ cơ bắp khỏe mạnh chính là “tầng bảo hộ” tự nhiên của xương cốt.

Tư thế đứ bé
Tư thế đứa bé

IV. TẬP YOGA Ở CÔNG SỞ.

Yoga rất thích hợp với nam giới và quang trọng là nó không chịu bất cứ hạn chế nào của hoàn cảnh. Bạn hoàn toàn có thể tập yoga ngay tại nơi làm việc. Ngoài tác dụng giảm thiểu nguy cơ đau thắt lưng, yoga còn có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc .

Hãy tận dụng ngay phòng làm việc của bạn: Ngồi trân ghế, hãy để hai bàn chân chạm đất, thân dưới giữ cố định, thân trên ngay ngắn, hai tay giữ lấy thành bàn rồi xoay người qua lại. Khi lấy nước uống hoặc chờ máy in làm việc bạn hãy làm động tác duỗi thẳng hông và lưng. Khi chờ thang máy và hỏi thăm tình hình làm việc của nhân viên, bạn có thể tranh thủ vươn vai, hai tay gio cao qua đầu vặn người trái phải nhẹ nhàng. Chỉ cần lưu tâm một chút, yoga công sở không hề khó như bạn nghĩ . Còn đau lưng ư? Nó không phải vấn đề bạn phải lo lắng!.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.
TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:

 
Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:
thoát vị đĩa đệm cột sống, điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng, gai đốt sống lưng, biểu hiện thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống nên ăn gì 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI