0909 335 467

NHỮNG NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN GÂY BỆNH ĐAU LƯNG

Anh Nguyễn Văn Hồng

Tac-dung-cua-nam-linh-chi-han-quoc-la-gi

I.Đau lưng là dấu hiệu thoát vị đĩa đệm ?

Đau lưng là căn bệnh thường gặp đối với tuổi trung niên tuy nhiên hiện nay bệnh đau lưng đã khá phổ biến, có thể gặp phải ở độ tưởi từ 25 đến 30 tuổi. Rất nhiều người làm công việc văn phòng, ngồi nhiều hoặc những người lao động nặng trong tư thế cúi, khom lưng…bị đau nhức vùng lưng và các bệnh về xương khớp khác. Khi bị bệnh đau lưng, cơn đau có thể kéo đến đột ngột, đau âm ỉ liên tục, đau thắt…thường tập trung ở vùng cột sống thắt lưng, xương chậu và có thể đau lan toả ra xung quanh.

Khi thấy các dấu hiệu đau nhức lưng người bệnh phải đi khám ngay để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, vì đây cũng chính là những dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm.

Bệnh đau lưng giai đoạn đầu gây khó khăn cho người bệnh khi phải di chuyển hay vận động, làm việc. Tuy nhiên nếu không chú tâm điều trị kịp thời bệnh sẽ tiến triển nặng, chuyển sang các giai đoạn khác như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng song dưới đây là nhóm những nguyên nhân thường gặp nhất.

II.Những nguyên nhân phổ biến gây bệnh đau lưng

+ Đau lưng do vận động quá mức: Cơn đau này phát tác có thể do tập luyện thể thao quá mức, lao động nặng, làm việc sai tư thế, béo phì và stress…Khiến dây chằng chịu những thương tổn lớn gây nên những cơn đau lưng. Đặc biệt trường hợp này rất dễ chuyển sang thoát vị đĩa đệm do đó cần được phát hiện và điều trị kịp thời.

+ Đau lưng do ngồi lâu: Đây là tình trạng mà những người làm văn phòng thường gặp phải do ngồi quá lâu ở một tư thế, đặc biệt nếu ngồi sai tư thế, độ cao của ghế ngồi với bàn làm việc không đúng chuẩn về lâu dài sẽ gây đau lưng và các bệnh về xương khớp khác.

+ Đau lưng do bệnh lý: Những cơn đau này xuất hiện ở vùng thắt lưng, đau có thể do bưng vác vật nặng sai tư thế, cũng có thể do một số bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống…

Khi thấy hiện tượng đau lưng, vùng lưng đau thắt, đau âm ỉ…tốt nhất nên đi khám ngay để chẩn đoán chính xác bệnh, tìm ra đúng nguyên nhân từ đó có phương pháp điều trị phù hợp để sớm dứt điểm bệnh.

Ngoài ra có thể dùng  biện pháp điều trị tại nhà sau đây:

+ Thể dục: Khi bị đau lưng ta nên chọn những môn thể dục nhẹ nhàng, phù hợp với thể trạng để tập luyện vùng cơ lưng. Người bệnh đau lưng có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ trị liệu để chọn bài tập phù hợp.

Ngoài ra, khi bị đau lưng cũng như các bệnh về xương khớp khác có thể tham khảo một số bài thuốc Nam gia truyền, rất hữu ích và không để lại bất kỳ tác dụng phụ nào cả.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.
TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:

 
Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:
Thoát vị đĩa đệm là gì, những nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm, cần làm gì để hạn chế đau thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa cột sống thắt lưng, người bị thoát vị đĩa đệm nên thường xuyên đi bộ.

Bình luận

One thought on “NHỮNG NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN GÂY BỆNH ĐAU LƯNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI