0909 335 467

TÊ BUỐT CHÂN TAY CÓ PHẢI LÀ DẤU HIỆU BỆNH ĐAU THẦN KINH TỌA KHÔNG ?

Thoát vị đĩa đệm chèn ép các rễ thần kinh gây nên đau thần kinh tọa

I.Tê buốt chân tay có phải dấu hiệu của bệnh đau thần kinh tọa ?

Anh Bùi Công Minh có địa chỉ email congminh24@yahoo.com  gửi đến nàh thuốc nam Thanh Long chúng tôi thắc mắc như sau: “Khoảng 4,5 năm nay người tôi lúc nào cũng mệt mỏi, ngay cả lúc nằm nghỉ cũng thấy đau nhức và mệt. Hiện tại tôi còn thấy đau nóng mỏi, nhiều khi tê buốt ở  2 bên mông và 2 lòng bàn tay, cảm giác như đang ngồi hoặc đang đi trên đống lửa vậy. Hai cổ tay, gáy và bả vai cũng bị đau và có lúc cảm thấy như bị trật khớp khi xoay cổ tay. ”

Theo anh Minh, anh dã đi khám và điều trị nhiều nơi, từ thuốc bắc tới thuốc nam, vật lý trị liệu đến điện chẩn đều không tiến triển. Cơ thể của anh lúc nào cũng thấy đau âm ỉ 24/24, chỉ  trừ những khi ngủ.  

Anh Minh thắc mắc: “Xin các Bác sĩ tư vấn giúp cách chữa trị đúng bệnh, hiệu quả, xin chân thành cảm ơn nhiều”.

Anh Minh thân! Về tình trạng của anh, trước tiên anh nên đi chụp MRI để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác. Song những dấu hiệu đau nhức này cho thấy anh đang bị đau thần kinh tọa, do thoát vị đĩa đệm cột sống chèn vào rễ thần kinh.

II.Đau thần kinh tọa là gì ?

Thần kinh tọa là dây thần kinh chi phối vận động và cảm giác của chi dưới. Nó xuất phát từ các rễ thần kinh đi ra từ phần cuối cùng của tủy sống, đi qua các lỗ ống sống. Phần trên của các dây thần kinh này đi sát cột sống, nên tình trạng thoát vị của các đĩa đệm có thể chèn ép vào các nhánh gây hiện tượng đau và tê buốt từ cột sống vùng thắt lưng chạy dọc theo mông, đi xuống mặt sau của đùi và đến ngón chân út gọi là đau thần kinh tọa.

Ngoài nguyên nhân bị chèn ép do thoát vị đĩa đệm, dây thần kinh tọa còn có thể bị viêm, bị chèn ép do ung thư, bị giãn do vận động quá mức…

Việc chẩn đoán viêm thần kinh tọa không khó, thầy thuốc có kinh nghiệm về nội thần kinh chỉ cần dùng búa phản xạ là có thể chẩn đoán được. Tuy nhiên, muốn chẩn đoán chính xác xem có bị chèn ép do thoát vị đĩa đệm hay không, bệnh nhân cần phải chụp cộng hưởng từ MRI vùng cột sống thắt lưng.

Có nhiều phương pháp để điều trị đau thần kinh tọa, từ đông y tới tây y, nhiều người lựa chọn mộ để chấm dứt những cơn đau nhức, tê buốt do đau thần kinh tọa tuy nhiên bệnh lại có nguy cơ tái phát. Do đó nhiều người đã lựa chọn đông y để chữa trị căn bệnh này. Với anh Minh, như đã nói, anh cần đi khám và chụp MRI ngay để chẩnđoán bệnh và sớm có liệu trình điều trị phù hợp.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.
TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:

 
Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:
tê buốt chân, tê buốt tay, đau thần kinh tọa là gì, tê buốt cánh tay, điều trị đau thần kinh tọa

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI