0909 335 467

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục ?

tập thể dục chữa thoát vị

Thoát vị đĩa đệm một bệnh lý về xương khớp, khiến cho cuộc sống bị xáo trộn, có thể ảnh hưởng đến chế độ vận động của người bệnh. Vậy, bị thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục hay không? Ngoài ra, chúng ta có thể hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng những phương pháp nào?

chữa thoát vị đĩa đệm nên tập thể dục
chữa thoát vị đĩa đệm nên tập thể dục

Khi bị thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục hay không ?

Tập thể dục là hoạt đông giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp các cơ xương thư giãn một cách tốt đa, đem lại tinh thần làm việc hăng say. Tuy nhiên, người bị thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục không là một vấn đề mà bất cứ ai cũng đều quan tâm, bởi nếu vận động quá sức có thể khiến các khớp xương bị sang chấn, gây ra các cơn đau cũng như việc điều trị trở nên khó khăn hơn.
Theo nghiên cứu, một bệnh nhân tập thể dục một cách điều độ, hợp lý sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc giảm lùi những cơn đau vùng thắt lưng hoặc vùng cổ. Việc vận động các cơ được linh hoạt, giúp xương khớp được khỏe mạnh, dẻo dai hơn. Tuy nhiên, không phải tập thể dục thế nào cũng được, các bệnh nhân cần biết mình ở giai đoạn nào, nguyên nhân là gì để biết cách áp dụng các bài tập hỗ trợ chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm phù hợp với cơ địa.

điều trị thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục
điều trị thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục

Nên tập thể dục như thế nào để cột sống không còn bị đau?

Như đã nói ở trên, tập thể dục là rất tốt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên nên tập như thế nào cho đúng lại là vấn đề khác. Nếu tập quá sức, vận động các cơ khớp quá mạnh có thể khiến gây ra các tổn thương khớp, gây thoái hóa cột sống cổ, lưng.
Chính vì vậy, người bệnh cần nắm rõ những lưu ý dưới đây trong quá trình áp dụng các bài tập thể dục cho mình, vậy thoát vị đĩa đệm nên tập gì ?

  • Dành 30 phút để đi bộ mỗi ngày là cách giúp xương cốt hoạt động một cách linh hoạt, cho bạn một cơ thể khỏe manh hơn, đồng thời cũng giúp cơ thể giải pháp các lo âu, muộn phiền.
  • Không nên chọn các bài tập quá sức như đá bóng, cầu lông hoặc bóng chuyền, thay vào đó hãy giúp cơ thể thư giãn bằng các bài tập đơn giản hơn như gập gối, xoay cổ,vv…
  • Nên chẩn đoán biểu hiện của bệnh để được bác sĩ tư vấn cách thực hiện các bài tập một cách hợp lý nhất

Thoát bị đĩa đệm có nên tập thể hình hay không?

bệnh thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục khong
bệnh thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục khong
Thực chất, tập gym là một bộ môn thể thao để nâng cao sức bền cơ thể, tăng cường sức khỏe cho cả nam lẫn nữ.  Hầu như các bài tập thể hình đều là những động tác khá phức tạp, yêu cầu các cơ phải hoạt động liên tục, chính vì vậy nếu tập luyện tập quá sức không đúng cách thì dễ dẫn đến chấn thương cột sống.
Trước khi tập, bạn nên trực tiếp hỏi ý kiến của bác sĩ để biết bài tập thể hình nào là phù hợp với cơ thể của mình. Người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nhớ không nên tập một số các bài tập quá sức như là nâng tạ, đám bốc bởi chúng không tốt cho cột sống của người bệnh

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI