0909 335 467

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHÔNG NÊN ĂN GÌ ?

kiêng ăn để điều trị thoát vị đĩa đệm

Thực phẩm đóng vai trò là cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng trong nhiều trường hợp nó lại là nguyên nhân làm cho sức khỏe bị giảm sút. Một người bị thoát vị đĩa đệm vì thế cần quan tâm tới việc lựa chọn thực phẩm để đảm bảo bệnh không tái phát và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.
Mỗi căn bệnh sẽ có những loại thực phẩm với ảnh hưởng tích cực và tiêu cực riêng khi sử dụng. Như trong trường hợp bạn bị chàm nhưng lại chọn các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như thịt, cá,…thì bệnh sẽ có dấu hiệu nặng hơn. Vậy người bị bệnh thoát vị đĩa đệm nên ăn gì và nên kiêng ăn gì?

thoát vị đĩa đệm không nên ăn gì
thoát vị đĩa đệm không nên ăn gì

Vì sao thoát vị đĩa đệm kiêng ăn để điều trị

Đối với một người khỏe mạnh, chế độ ăn uống đóng vai trò là yếu tố để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, để cơ thể có thể phát triển một cách khỏe mạnh. Tránh được các bệnh dễ tác động tới sức khỏe như cảm cúm, thậm chí là các bệnh khác nghiêm trọng hơn như thoát vị đĩa đệm.
Trong trường hợp người bị thoát vị đĩa đệm thì chế độ ăn uống lại càng quan trọng, nó có tác dụng là hỗ trợ cho việc điều trị bệnh tốt hơn, tránh làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Sẽ có những loại thực phẩm khi sử dụng sẽ giúp bệnh tốt hơn, nhưng cũng có thực phẩm kích thích bệnh phát triển. Chính vì thế cần xây dựng chế độ ăn thích hợp cho người bị bệnh thoát vị dĩa đệm.

kiêng ăn để điều trị thoát vị đĩa đệm
kiêng ăn để điều trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì?

Nhưng câu hỏi thoát vị đĩa đệm nên ăn gì?, sau khi mổ thoát vị đĩa đệm nên ăn gì? Sẽ được trả lời ngay sau đây.

  • Bổ sung nhóm thực phẩm giàu canxi

Canxi là một chất quan trọng đối với cơ thể, nó đóng vai trò trong sự phát triển của hện xương khớp, đồng thời cũng góp phần duy trì hoạt động của cơ bắp, phát tín hiệu tới những tế bào thần kinh. Vì thế, khi còn nhỏ bố mẹ thường cho con sử dụng những loại thực phẩm già canxi.
Với bệnh thoát vị đĩa đệm thì càng cần phải bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi một cách thường xuyên để đảm bảo cho xương khớp được phát triển một cách khỏe mạnh, đồng thời giúp cho quá trình điều trị bệnh dễ hơn. Những món ăn tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm giàu canxi được chế biến từ các loại thực phẩm như sữa, đậu nành, tôm, cá, một số loại rau xanh như rau bina, cải diếp,…
Xem thêm nguyên nhân của bệnh thoát vị đĩa đệm là những

  • Sử dụng thực phẩm giàu vitamin A, C, D, K

Nhóm vitamin trên có tác dụng hỗ trợ cho việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tốt hơn, như vitamin D sẽ giúp hấp thụ và chuyển hóa canxi, bảo vệ khung xương, vitamin C có khả năng chống viêm, giảm đau hiệu quả, vitamin K giúp duy trì độ khoáng của xương,… Những loại thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất này là cá hồi, gan, sữa tươi, rau cải xoắn, bơ, kiwi,…

  • Tăng cường thực phẩm giầu Omega3

Omega3 giúp giảm đau, chống viêm nhờ vào khả năng biến đổi thành prostaglandin với vai trò quan trọng trong chuỗi phản ứng kháng viêm. Các loại thực phẩm nen sử dụng là cá ngừ, đậu nành, cá hồi,…

không nên ăn gì khi bị thoát vị
không nên ăn gì khi bị thoát vị

Thoát vị đĩa đệm kiêng gì

Trong chế độ ăn uống thoát vị đĩa đệm những loại thực phẩm sau đây bạn nên hạn chế sử dụng để giảm đau và chống viêm hiệu quả.

  • Thịt đỏ, thực phẩm có thành phần dầu thực vật được hydro hóa.
  • Bánh mì, mì ống, sữa nguyên kem, các loại thức uống có đường, snack.
  • Đồ ăn có nhiều dầu mỡ và các chất kích thích như rượu, bia,..

Trên đây là một số thực phẩm bạn tốt nhất là không nên sử dụng khi đang trong quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Chúc bạn có một chế độ ăn thích hợp.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI