0909 335 467

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM Ở NGƯỜI BỊ TEO CƠ

THOÁT VỊ ĐĨA ĐIỆM Ở NGƯỜI BỊ TEO CƠ

I.Bệnh nhân teo cơ mắc thoát vị đĩa đệm

Bạn Nhựt có thể tham khảo bài thuốc Nam trị thoái hóa khớp rất hiệu nghiệm này
Bạn Nhựt có thể tham khảo bài thuốc Nam trị thoái hóa khớp rất hiệu nghiệm này

Bạn Nguyễn Hoàng Nhựt (23 tuổi, quê Đồng Tháp) cho biết bạn đang rất lo lắng về tình hình sức khỏe của mình bởi vài năm gần đây cơ thể bạn xuất hiện những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm. Điều khiến bạn lo lắng hơn cả là bạn bị teo cơ chân từ nhỏ và liệu có phải vì thế nên nguy cơ bạn mắc bệnh thoát vị sẽ cao hơn người bình thường không ?
Hoàng Nhựt tâm sự: “Chào các anh chị, mong anh chị có thể giải đáp thêm về tình trạng của em. Em bị teo cơ chân từ lúc sinh ra kèm theo đó là thoát vị bẹn hai bên, em đã trải qua 2 lần phẫu thuật vào năm 2009 và năm 2010. Nhưng vài năm gần đây em thường hay bị đau ở vùng cột sống lưng, mỗi khi khom lưng hay cúi người làm việc gì đó là nghe nhói đau, làm việc nặng nhọc thì càng không thể. Vậy em phải làm sao để hạn chế cơn đau vì gia đình em rất khó khăn, không có điều kiện điều trị ?”.
Nhựt cho biết mình có đi khám nhưng bác sĩ yêu cầu phải chụp MRI, vì điều kiện gia đình nên bạn đã không thể đi chụp và phải chịu đựng cơn đau suốt nhiều năm nay, nhất là một năm trở lại đây bệnh càng trở nặng, những cơn đau nhức kéo đến nhiều lần trong ngày khiến Nhựt và gia đình rất khổ sở. May mắn cho bạn là vì bị bệnh từ nhỏ nên gia đình khá ưu ái, Nhựt không phải làm bất kỳ công việc nặng nhọc nào xong mỗi khi vận động bạn lại thấy đau nhói.
Bạn Hoàng Nhựt thân ! Ngay từ nhỏ bạn đã bị teo cơ, đây là một chứng bệnh rối loạn gen làm yếu từ từ các cơ trong cơ thể. Nguyên nhân do sự sai sót hoặc khiếm khuyết thông tin gen, ngăn cơ thể hình thành các protein cần cho sự hình thành và duy trì độ bền khỏe của cơ. Trẻ bị mắc bệnh teo cơ sẽ mất dần khả năng thực hiện các động tác vận động như đứng thẳng, đi lại, ngồi, thở ra…Độ yếu ớt này càng tăng dần gây nên nhiều biến chứng cho sức khỏe.
Với trường hợp của bạn, do ngay từ nhỏ đã mắc chứng teo cơ chân, như vậy đôi chân khá yếu ớt của bạn không thể đỡ nổi trọng lượng cơ thể, những cử động của bạn tác động lên phần khớp gây ảnh hưởng đến các đĩa đệm và lâu dần khiến nhân tủy nằm giữa 2 đĩa đệm tràn ra ngoài, gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm. Thật ra bạn mắc bệnh này đã lâu, ngay từ khi bị thoát vị bẹn và nay nó đã ảnh hưởng đến cột sống.

II.Làm gì khi người teo cơ bị thoát vị đĩa đệm.

Với trường hợp bạn Hoàng Nhựt cũng như các bệnh nhân cùng ảnh ngộ khác, việc phát hiện bệnh và điều trị càng sớm càng tốt. Bởi nếu để lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác của cơ thể.
Bất lợi của bạn là do điều kiện quá khó khăn không thể theo nhiều liệu trình điều trị tốn kém. Với hoàn cảnh hiện tại, bạn có thể chọn cách điều trị bằng các bài thuốc Nam gia truyền, đây là những bài thuốc không quá tốn kém đã được nhiều bệnh nhân khớp áp dụng thành công.
Bên cạnh đó bạn Nhựt có thể tham khảo những biện pháp sau:
+ Chuẩn bị một tấm ván lớn, thẳng, trải 1 tấm đệm mỏng phía trên và ngủ thẳng lưng, hít thở đều. Tư thế ngủ này sẽ giúp các đốt sống lưng được thẳng.
+ Dùng lá ngải cứu: lấy một nắm lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên rồi lấy đắp vào vị trí bị đau.
+ Lá lốt: Thường bệnh nhân khớp sẽ cảm thấy đau hơn mỗi khi trời lạnh, lấy lá lốt đem khơi khô, mỗi khi lên cơn đau thì sắc 4 chén lấy khoảng 2 chén nước, uống trong ngày và uống khi còn ấm.
Ngoài ra, trong vườn nhà chúng ta luôn tiềm tàng nhiều loại cây rất tốt cho bệnh thoát vị đĩa đệm như hương nhu, tía tô, gừng, cỏ trinh nữ…mỗi khi lên cơn đau nhức, người bệnh có thể tham khảo những bài thuốc đơn giản từ những cây thuốc nam quanh vườn nhà này.
Đặc biệt, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cần tránh xa những thức ăn lạnh, đi lại phải chú ý thật nhẹ nhàng, không làm những công việc quá sức mình.
p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

 
Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:
Thoát vị đĩa đệm cột sống, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm ở người teo cơ, trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam, bài thuốc nam Thanh Long trị thoát vị đĩa đệm

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI