0909 335 467

Tiết lộ bí quyết thất truyền trị thoát vị đĩa đệm từ nhân gian

Hỏi: Tôi bị thoát vị đĩa đệm đã 3 năm nay, trị bằng nhiều bài thuốc Tây y nhưng thường xuyên tái phát với triệu chứng đau nhức, vận động khó khăn nhất là khi trở trời. Tôi nghe nói có mẹo chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc dân gian có hiệu quả. Mong bác sĩ tư vấn thêm cho tôi về phương pháp điều trị này!

xep thoát vị đĩa đệm
xep thoát vị đĩa đệm
(Bác Tuấn, 54 tuổi, Phú Thọ)
Trả lời:
Chào bác,
Cảm ơn bác vì đã gửi câu hỏi đến nhà thuốc Thanh Long Đường, sau đây nhà thuốc xin trả lời câu hỏi của bác như sau:
Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh luôn khiến cho người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, đau nhức và gây nhiều phiền toái trong cuộc sống. Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc Tây y có tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, hầu hết các loại thuốc chỉ có tác dụng giảm cảm giác đau đớn nhưng không thể chữa trị dứt điểm được căn bệnh này. Trong khi đó, có nhiều bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc dân gian mà người bệnh có thể thực hiện một cách đơn giản, dễ kiếm lại mang đến hiệu quả cao. Một số bài thuốc dân gian có thể chữa thoát vị đĩa đệm bao gồm:
Chữa thoát vị bằng cây xương rồng: Với đặc trưng có vị đắng, tính hàn, cây xương rồng có chức năng chữa một số căn bệnh như ho, táo bón, đau bụng, thanh nhiệt. Ngoài ra, xương rồng còn có thành phần kháng sinh có tác dụng chữa các bệnh về xương khớp, đau lưng cực kỳ hiệu quả.
triệu chứng thoát vị đĩa đệm
triệu chứng thoát vị đĩa đệm
Cách làm: Lấy 2 nhánh xương rồng nhỏ, đập dập trộn với muối hạt rồi hơ lên bếp lửa sao cho hỗn hợp này nóng lên. Sau đó, chờ cho tới khi nguội bớt, rồi đổ hỗn hợp rồi cho vào miếng vải mỏng, đắp lên vùng lưng bị đau. Kiên trì thực hiện hàng ngày trong khoảng 1 tháng tùy theo cơ địa và tình trạng bệnh mà điều trị trong thời gian dài ngắn khác nhau.
– Chữa bằng bưởi, chanh và ngải cứu: Trong Đông y, bưởi là một loại trái cây có tính ẩm, vị cay có công dụng trị ho, hen suyễn, giảm đau, trị bệnh đau thần kinh, thấp khớp, thống phong. Còn ngải cứu là một loại thuốc nam quen thuộc, với các chức năng như điều hòa kinh nguyệt, giảm đau, an thai, trị cảm lạnh cũng như chống sưng phù.
Để áp dụng bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm bằng bưởi, chanh bác cần chuẩn bị khoảng 500g vỏ bưởi phơi khô, 200g vỏ chanh phơi khô và khoảng 200g lá ngải cứu phơi khô. Sau khi sao khô các nguyên liệu thì đem ngâm cùng khoảng 2 – 3 lít rượu trắng trong khoảng 3 tuần rồi mỗi ngày uống cùng với 1 ly nước nhỏ sẽ nhanh chóng giảm chứng đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI