0909 335 467

TÌM HIỂU CÁC BỆNH VỀ KHỚP THƯỜNG GẶP

thuoc nam tri benh khop

dau-lung-ơ-phu-nu

I.Tìm hiểu các bệnh về  khớp

Nếu như trước đây các bệnh về hệ xương khớp như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm thường gặp ở độ tuổi trung niên, những người cao tuổi thì hiện nay bệnh đã khá phổ biến ở những người trẻ, thậm chí từ 25 đến 30 tuổi đều đã có dấu hiệu các bệnh này.

Các khớp xương bị tổn thường sẽ rất khó lành, đặc biệt ở lứa tuổi trung niên khi sự thoái hóa đã diễn ra nhanh chóng. Do đó các bệnh về khớp luôn được cảnh báo bởi mức độ nguy hiểm nhất định.

Các bệnh ở hệ xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, viêm khớp…nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời ngay từ đầu sẽ gây ra nhiều biến chúng về sau, nặng nhất có thể gây teo cơ, liệt toàn thân…

Cùng điểm qua một số bệnh thường gặp ở hệ xương khớp để biết thêm về những triệu chứng từ đó kịp thời phòng tránh.

II.Các bệnh về khớp thường gặp nhất hiện nay

+ Thoát vị đĩa đệm:Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp là một căn bệnh về khớp rất nghiêm trọng, nếu không chữa trị sẽ rất dễ biến chứng thành thoát vị đĩa đệm, teo cơ.

Thoát vị đĩa đệm là quá trình thoái hóa của hệ xương, khớp do nhiều yếu tố tác động trong một thời gian dài như chấn thương do lao động hoặc tai nạn, do tư thế làm việc không đúng…Dẫn đến việc các đĩa đệm chèn giữa các khớp xương bị giòn và nứt nẻ từ đó hình thành khe hở cho nhân nhầy bên trong đĩa đệm tràn ra ngoài, gây nên các cơn đau do thoát vị.

Bệnh gây nên cơn đau nhức ở các khớp vai, gáy, cột sống lưng, mông và lan tỏa theo ácc khớp. Các cơn đau diễn ra âm ỉ, đau nhiều khi vận động khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt.

+ Viêm xương khớp: Viêm xương khớp là căn bệnh về khớp phổ biến, có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi. Đây là tình trạng khi cơ thể phản ứng tự vệ với những tác động từ bên ngoài như chấn thương. Hoặc cũng có thể do sự chuyển hóa từ chính bên trong cơ thể như do nhiễm trùng, do khi người bệnh mắc bệnh gout sẽ diễn ra quá trình chuyển hóa…

Biểu hiện nhận biết bệnh  viêm xương khớp là sưng nóng, đỏ, đau và cứng khớp. Viêm xương khớp nếu để lâu ngày không điều trị sẽ dẫn đến mất khả năng vận động, thậm chí có thể bị tàn phế. Do đó khi phát hiện những dấu hiệu sưng, đỏ và cứng khớp cần đi khám ngay để được điều trị kịp thời.

+ Thoái hóa đầu gối: Trong các bệnh về khớp, xương thì thoái hóa đầu gối là bệnh gặp khá thường xuyên vì vùng đầu gối là nơi toàn bộ tọng lượng cơ thể dồn về. Hơn nữa việc đi lại, vận động ít nhiều gây tổn thương các sụn, khớp .

Dấu hiệu của bệnh thoái hóa đầu gối là cảm giác đau, nhức, cứng khớp đầu gối mỗi khi di chuyển, vận động, hoặc ngay cả khi làm động tác đứng, ngồi. Cũng có khi cảm thấy cơn đau nhức kéo đến khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột.

Bệnh về xương khớp để lại nhiều hậu quả nặng nề nếu không kịp thời cứu chữa do đó ngay khi thấy những dấu hiệu đau, nhức bất thường người bệnh nên đi khám ngay để phát hiện, điều trị bệnh kịp thời.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:
Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:
mổ gai cột sống, bệnh thoái hóa cột sống có chữa được không, nguyên nhân đau cột sống,cách chữa trị bệnh thoái hóa cột sống
 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI